Công ty Mỹ đình chỉ thử nghiệm vắc xin coronavirus

© REUTERS / Bing GuanThử nghiệm vắc-xin chống Covid-19
Thử nghiệm vắc-xin chống Covid-19 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Công ty công nghệ sinh học Mỹ Inovio đã đình chỉ một phần các thử nghiệm vắc xin coronavirus của mình, theo tin trên trang web của công ty.

Theo doanh nghiệp, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) thông báo họ có một số câu hỏi liên quan đến giai đoạn thử nghiệm thứ hai theo kế hoạch của ứng viên vắc xin INO-4800.

Đình chỉ một phần các bài kiểm tra

"Cho đến khi các vấn đề do FDA nêu ra được giải quyết thỏa đáng, đơn xin thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2/3 của Inovio cho một loại thuốc mới bị đình chỉ một phần", - công ty cho biết trong một thông cáo.
Công ty Mỹ Johnson & Johnson - Sputnik Việt Nam
Johnson & Johnson sẽ sản xuất 100 triệu liều vắc xin chống COVID-19 cho nước Mỹ

Công ty được cho là đang nghiên cứu các câu hỏi của cơ quan quản lý và có kế hoạch đưa ra câu trả lời vào tháng 10. Sau khi FDA nhận được phản hồi từ công ty, sẽ có 30 ngày để thông báo cho Inovio về quyết định của mình về khả năng tiếp tục thử nghiệm.

Báo cáo cho biết: "Việc đình chỉ một phần các thử nghiệm lâm sàng này không phải do bất kỳ tác dụng phụ nào liên quan đến giai đoạn đầu thử nghiệm đang diễn ra của Inovio (vắc xin) INO-4800".

Trước đây, vắc-xin INO-4800 được biết là nhắm mục tiêu vào protein đột biến chính trên bề mặt của vi rút SARS-CoV-2, nguyên nhân gây ra COVID-19.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала