Truyền thông nói về áp lực của Mỹ đối với Đức vì Huawei

© Sputnik / Gennady MelnykHuawei.
Huawei. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang tìm cách để Đức cấm việc công ty Trung Quốc Huawei truy cập mạng 5G, Bloomberg đưa tin.

Theo hãng thông tấn này, chính quyền "đang gây áp lực lên Thủ tướng Angela Merkel để đóng cửa truy cập 5G của Huawei trong nước".

Logo Huawei - Sputnik Việt Nam
Loại bỏ Huawei là công việc tốn kém cho các nhà khai thác viễn thông Mỹ

Gây áp lực với Đức

Cần lưu ý rằng phái đoàn Mỹ do Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Keith Krach dẫn đầu đã hội đàm với các quan chức Đức tại Berlin vào tuần trước. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Mỹ tuyên bố các biện pháp an ninh mới mà chính phủ Merkel đang thảo luận là đáng khích lệ, nhưng câu hỏi về việc cấm Huawei truy cập vào 5G ở nền kinh tế lớn nhất châu Âu vẫn còn bỏ ngỏ. Krach cho biết Huawei là "trụ cột" trong hoạt động giám sát của Đảng Cộng sản Trung Quốc, và Đức đang chịu một số mối đe dọa nhất định từ Bắc Kinh.

Cơ quan này lưu ý rằng trong tiến trình đàm phán ở Berlin, Hoa Kỳ không nhận được đảm bảo nào rằng công ty Trung Quốc sẽ không được phép thâm nhập mạng 5G ở Đức. Đồng thời, Krach nói rằng Hoa Kỳ "tôn trọng" bất kỳ quyết định nào mà Đức đưa ra.

Trước đó, ấn phẩm Welt, viện dẫn thông tin nhận được, đưa tin rằng chính phủ Đức đang chuẩn bị trình quốc hội một dự thảo luật với các tiêu chí bảo mật CNTT, sự mâu thuẫn đó có thể khiến công ty Trung Quốc Huawei không được phép thiết lập mạng 5G ở Đức.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала