Chuyên gia quân sự nói về ưu điểm của trực thăng chiến đấu Ka-52M

© Sputnik / Vitaly Timkiv / Chuyển đến kho ảnhTrực thăng Ka-52 "Alligator" trong cuộc tập trận bay chiến thuật ở Lãnh thổ Krasnodar
Trực thăng Ka-52 Alligator trong cuộc tập trận bay chiến thuật ở Lãnh thổ Krasnodar - Sputnik Việt Nam
Việc phát triển trực thăng chiến đấu hiện đại hóa Ka-52M sẽ được hoàn thành vào năm 2022. Trả lời phỏng vấn Sputnik, ông Viktor Murakhovsky, thành viên Hội đồng chuyên gia của Ủy ban công nghiệp-quân sự đã lưu ý đến những triển vọng độc đáo của phương tiện chiến đấu này.

Ông Andrey Boginsky, Giám đốc điều hành của tập đoàn “Trực thăng Nga” cho biết, đến năm 2022, công việc phát triển trực thăng chiến đấu Ka-52M hiện đại hóa sẽ được hoàn thành.

Trực thăng Ka-52M - Sputnik Việt Nam
Chuyến bay đầu tiên của trực thăng "Alligator" sau hiện đại hóa diễn ra như thế nào?
“Hiện nay, trong khuôn khổ hợp đồng đã ký với Bộ Quốc phòng, chúng tôi đang tiến hành dự án mới R&D về việc chế tạo trực thăng Ka-52M hiện đại hóa, hợp đồng dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2022”, - ông Andrey Boginsky nói khi trả lời phỏng vấn Sputnik.

Trước đó, Thứ trưởng Quốc phòng Nga Alexei Krivoruchko đã nói với các nhà báo về kế hoạch chế tạo phiên bản mới Ka-52M của trực thăng tấn công Ka-52 Alligator, được hiện đại hóa, có tính đến kinh nghiệm ở Syria. Được biết rằng Bộ quốc phòng sẽ ký hợp đồng mua 114 chiếc máy bay loại này.

Chuyến bay đầu tiên của mẫu trực thăng mới diễn ra vào ngày 10 tháng 8 năm 2020 tại căn cứ của Công ty Hàng không Arsenyev "Progress".

Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, đại tá về hưu Viktor Murakhovsky, thành viên Hội đồng Chuyên gia của Ủy ban Công nghiệp Quân sự kiêm Tổng biên tập tạp chí “Kho vũ khí của Tổ quốc” đã nói về những khả năng độc đáo của phương tiện chiến đấu này.

© Sputnik / Sergey Pivovarov / Chuyển đến kho ảnhKa-52 "Alligator"
Chuyên gia quân sự nói về ưu điểm của trực thăng chiến đấu Ka-52M - Sputnik Việt Nam
Ka-52 "Alligator"
"Đây là máy bay trực thăng chiến đấu duy nhất trên thế giới hoạt động theo sơ đồ đồng trục, tức là nó không có cánh quạt đuôi, không có cần đuôi. Sơ đồ này đơn giản hơn và do đó đáng tin cậy hơn - có ít kết nối cơ và bộ phận cơ khí hơn. Máy bay trực thăng này được coi là cơ động hơn. Về cơ bản, nó khác hẳn so với các loại trực thăng chiến đấu khác như Mi-28 của Nga, Apache của Mỹ, Airbus và các loại khác. Đồng thời cũng được biết về việc chế tạo phiên bản máy bay trực thăng trên boong mới nhất Ka-52K “Katran” để trang bị cho tàu chiến. Nói về việc hiện đại hóa phiên bản Ka-52M, chủ yếu là cải tiến vũ khí điện tử trên boong –trang bị tổ hợp radar mới với dải ăng ten hoạt động theo giai đoạn, hệ thống ngắm bắn và quan sát quang điện tử, hệ thống điều khiển hỏa lực mới cho phép sử dụng các loại vũ khí hàng không hiện đại", - ông Viktor Murakhovsky cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала