Điện Kremlin kêu gọi các nước đối tác giúp quay lại con đường ngoại giao trong xung đột Armenia-Azerbaijan

© Sputnik / Vladimir PesnyaMatxcơva
Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga kêu gọi các nước đối tác, bao gồm cả Thổ Nhĩ Kỳ, giúp đưa cuộc xung đột giữa Armenia và Azerbaijan quay về hướng chính trị-ngoại giao, thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết.
“Chúng tôi kêu gọi tất cả các quốc gia, đặc biệt là các đối tác của chúng tôi như Thổ Nhĩ Kỳ, làm mọi cách để thuyết phục các bên đối lập ngừng bắn và quay trở lại giải quyết hòa bình cuộc xung đột lâu đời này bằng các biện pháp chính trị và ngoại giao”, - ông Peskov nói với các phóng viên.

Điện Kremlin cho biết,  Matxcơva chăm chú theo dõi diễn biến tình hình ở Nagorno-Karabakh

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết Matxcơva đang theo sát những gì đang diễn ra ở Nagorno-Karabakh để xác định các bước đi tiếp theo của mình.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu. - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ Azerbaijan trên chiến trường

Ông Peskov nói với các phóng viên: "Chúng tôi đang thu thập tất cả thông tin về những gì đang xảy ra trên đường tiếp giáp ”.

Xung đột giữa Armenia và Azerbaijan

Vào ngày 27 tháng 9, Bộ Quốc phòng Azerbaijan thông báo rằng Lực lượng vũ trang Armenia đã nổ súng vào các khu dân cư trên tuyến tiếp xúc ở Karabakh, theo các dữ liệu này, có thương vong dân sự và quân sự. Theo Bộ Quốc phòng Armenia, Karabakh "đã bị tấn công bằng tên lửa và oanh tạc từ trên không". Yerevan tuyên bố rằng Baku "đã phát động một cuộc tấn công" theo hướng Karabakh. Nước cộng hòa không được công nhận Nagorno-Karabakh cho biết rằng các khu định cư yên bình ở Karabakh, bao gồm cả thủ đô Stepanakert, đã bị pháo kích, chính quyền kêu gọi người dân ẩn náu và sau đó tuyên bố thiết quân luật và tổng động viên ở Karabakh.

Armenia cũng tuyên bố thiết quân luật và tổng động viên. Tổng thống Azerbaijan đã thông qua việc thiết quân luật ở một số thành phố và khu vực của nước cộng hòa và lệnh giới nghiêm trong nước, đồng thời tuyên bố động viên một phần.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала