Giá dầu tuột dốc trong nỗi lo giảm nhu cầu vì COVID-19

© AP Photo / Matthew BrownĐơn vị sản xuất dầu
Đơn vị sản xuất dầu - Sputnik Việt Nam
Giá dầu tiếp tục tuốt dốc trong bối cảnh lo ngại hậu quả «làn sóng thứ hai» của dịch bệnh coronavirus và suy thoái dự kiến trong nền kinh tế thế giới.

Coronavirus ảnh hưởng đến giá dầu thế nào?

Các hợp đồng cung cấp dầu thô Brent chuẩn châu Âu trong tháng 11 đang giao dịch ở mức 41,32 USD/thùng, giảm 3,6%. WTI chuẩn của Mỹ giảm 3,84% xuống 39,04 USD/ thùng, theo dữ liệu của sàn giao dịch liên lục địa ICE ở London.

Cuộc tuột dốc của giá dầu thế giới càng mạnh trong bối cảnh lo ngại làn sóng mới lây lan dịch bệnh coronavirus, có thể một lần nữa giáng đòn vào nền kinh tế toàn cầu, kể cả nhu cầu về nguyên liệu thô. Ở nhiều nước ghi nhận gia tăng các trường hợp mới nhiễm COVID-19 và chính quyền siết chặt các biện pháp cách ly kiểm dịch.

 Khai thác dầu - Sputnik Việt Nam
Giá dầu thô WTI giảm xuống dưới 40 USD / thùng

Khi nào có thể chờ đợi phục hồi sau đại dịch?

Theo nguồn tin của Bloomberg, cần chờ đợi phục hồi mức tiêu thụ dầu mỏ trong không dưới 3 năm. Ngoài ra, tin tức về việc nối lại khai thác loại nguyên liệu thô này ở Libya đang gây thêm áp lực với giá dầu.

Có thông báo rằng theo kết quả tham vấn của ban chỉ huy Quân đội Quốc gia Libya với Hạ viện Quốc hội, Chính phủ đứng đầu là Thủ tướng Libya Abdullah Tini, với thủ lĩnh hàng loạt bộ tộc và đại diện ban lãnh đạo miền Tây Libya, đã quyết định trong một tháng sẽ nối lại khâu xuất khẩu dầu thô.

Các nhà giao dịch cũng chờ đợi việc công bố bản báo cáo hàng tuần của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ về dự trữ năng lượng của nước Mỹ, có thể cho thấy mức tăng đầu tiên sau ba tuần về dự trữ dầu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала