Liên Hợp Quốc kêu gọi chấm dứt hoạt động chiến sự ở Karabakh

© Sputnik / Alexey Agarishev / Chuyển đến kho ảnhCao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc Michelle Bachelet
Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc Michelle Bachelet - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
GENEVA (Sputnik) - Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc Michelle Bachelet bày tỏ sự lo ngại về tình hình bùng phát trầm trọng ở Nagorno-Karabakh và kêu gọi các bên chấm dứt ngay các hoạt động chiến sự.

Liên Hợp Quốc lo ngại về diễn biến sự kiện ở Karabakh

«Tôi lo ngại về việc tái diễn hành động chiến sự trên tuyến giáp ranh trong khu vực xung đột ở Nagorno-Karabakh và kêu gọi các bên lập tức chấm dứt hành động thù địch», - bà Bachelet tuyên bố.

Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc cũng bày tỏ sự lo ngại trước các thông báo về số dân thường chết và bị thương, thiệt hại tài sản dân sự và cơ sở hạ tầng.

Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Điện Kremlin kêu gọi các nước đối tác giúp quay lại con đường ngoại giao trong xung đột Armenia-Azerbaijan

Ngoài ra, bà Bachelet kêu gọi tất cả các bên tuân thủ luật nhân đạo, cụ thể là bảo vệ dân thường và những người không tham chiến.

Xung đột giữa Armenia và Azerbaijan

Ngày 27 tháng 9, Bộ Quốc phòng Azerbaijan thông báo rằng lực lượng vũ trang Armenia đã bắn phá các điểm dân cư trên tuyến giáp ranh ở Karabakh, gây thương vong dân sự và quân sự. Còn Bộ Quốc phòng Armenia tuyên bố, Karabakh «đã phải hứng chịu các cuộc tấn công bằng tên lửa và oanh tạc đường không».

 Erevan tuyên bố rằng Baku «đã khởi sự tấn công» theo hướng Karabakh. Tại Cộng hòa Nagorno-Karabakh không được công nhận thông báo rằng các điểm dân cư yên bình ở đây, kể cả thủ phủ Stepanakert đã bị nã pháo, chính quyền kêu gọi người dân tìm nơi tránh bom đạn, sau đó tuyên bố thiết quân luật và tổng động viên. Armenia cũng tuyên bố thiết quân luật và tổng động viên. Cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Armenia, cựu đặc phái viên của Karabakh, ông Ruben Melikyan nói với Sputnik rằng lần đầu tiên Armenia công bố tổng động viên.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала