Máy bay ném bom của Mỹ thực hành “tấn công” Nga

MOSKVA (Sputnik) - Theo tin của tạp chí Forbes, hai máy bay ném bom B-52 của Mỹ, bị chặn hôm 25/9 trên bầu trời Baltic, khi đó đang thực hành các cuộc không kích mô phỏng nhằm vào Kaliningrad (Nga).

Lưu ý rằng hai máy bay nói trên xuất phát từ một căn cứ không quân ở Anh, sau đó hướng tới biên giới của Nga ở Kaliningrad. Đồng thời, đường bay qua Ba Lan và Litva cho phép chúng thực sự bay quanh "pháo đài Nga".

Bài báo chỉ rõ rằng Kaliningrad có tiềm lực bảo vệ mạnh mẽ bao gồm hệ thống phòng không S-300 và S-400 cũng như các tổ hợp Iskander.

Su-27 và F-16 - Sputnik Việt Nam
Tiêm kích Su-27 của Nga chặn máy bay ném bom của Không quân Mỹ trên Biển Baltic

“Đây là cái gai của Nga đâm vào sườn NATO. Đó là lý do tại sao lực lượng không quân thực hành tấn công mô phỏng vào đây (Kaliningrad - chú thích biên tập)”, - bài báo viết.

Ngoài ra, thành phố Kaliningrad và quan hệ hợp tác với Belarus cho phép Nga kiểm soát trên thực tế hành lang Suwalki, tạp chí cho biết. Cần lưu ý là NATO lo ngại rằng dựa vào khu vực này, Moskva sẽ "cắt đứt" các nước Baltic khỏi phần còn lại của liên minh trong trường hợp xảy ra xung đột.

Tạp chí này cũng nhắc lại rằng ngoài biên giới Nga ở Baltic, máy bay ném bom của Mỹ còn "kích động người Nga phản ứng để thăm dò lực lượng phòng thủ của Nga ở Biển Đen".

Do vậy nên hôm thứ Tư, một trong những máy bay ném bom đã thực hiện cuộc tấn công mô phỏng dọc theo Biển Đen ở khu vực Odessa. Nó được 5 máy bay NATO che chắn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала