Một quân nhân Anh kể về việc mình bị chế giễu do có nguồn gốc Nga

CC0 / Pixabay/AlexVan / Vệ binh Anh
Vệ binh Anh  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Một quân nhân Anh đã kiện Bộ Quốc phòng nước này về việc anh ta bị phân biệt đối xử và bị giễu cợt do nguồn gốc Nga của mình, báo Telegraph đưa tin.

Theo bài báo, gia đình của Gleb Steshov đã đến Anh cách đây 20 năm, chàng hạ sĩ tương lai khi đó mới 13 tuổi. Anh ta kể muốn trở thành một người lính Anh vì "lòng biết ơn hết mực" đối với đất nước này.

Viên hạ sĩ quan gốc Nga nói rằng trong thời gian phục vụ trong quân đội Anh, anh ta thường xuyên bị giễu cợt, đặc biệt là bị buộc phải hát các bài hát Nga trước mặt các quân nhân cấp cao hơn. Ngoài ra, anh ta còn liên tục bị hỏi tại sao không nhập ngũ vào quân đội Nga.

Tổng thống Nga, Tổng tư lệnh tối cao Vladimir Putin chào đón những người tham gia cuộc diễu hành hải quân chính nhân dịp Ngày của Hải quân Nga trên con đường Kronstadt ở Vịnh Phần Lan - Sputnik Việt Nam
Sau phát biểu của Putin trong Ngày Hải quân, nước Anh coi Nga là "mối đe dọa đáng kể"

Steshov cũng kể rằng anh ta không được phép trở thành phiên dịch viên tiếng Nga trong đơn vị tình báo. Theo lời quân nhân này, anh ta đã bị từ chối khi xin chuyển đến đơn vị này do có ý kiến lo ngại rằng anh ta có thể trở thành một "gián điệp Nga". Cụ thể, viên hạ sĩ nói thêm, bên quân sự hình như đã làm sai lệch kết quả kiểm tra ngoại ngữ của anh ta, và kết quả là Steshov lúc đầu không thể vượt qua bài kiểm tra tiếng Nga, sau đó là tiếng Anh.

Về phần mình Bộ Quốc phòng Anh bác bỏ mọi cáo buộc của Steshov.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала