NATO quyết định nghiên cứu các đặc điểm tâm lý xã hội của chiến tranh không theo quy ước

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhTrụ sở NATO tại Brussels
Trụ sở NATO tại Brussels - Sputnik Việt Nam
Liên Minh Bắc Đại Tây Dương sẽ tiến hành một nghiên cứu về các yếu tố tâm lý xã hội của chiến tranh không theo quy ước.

Các phương pháp chiến tranh mới

Sau khi làm quen với tài liệu liên quan của tổ chức, kênh RT cho hay, sự chú ý đặc biệt sẽ dành cho các phương pháp lan truyền ảnh hưởng.

Tin lưu ý rằng các chuyên gia sẽ nghiên cứu chủ đề về tổ chức chiến lược cho mạng lưới ngầm, cũng như xây dựng mối quan hệ trong điều kiện bất lợi. Ngoài ra, các phương pháp thúc đẩy đồng minh, cách thế hỗ trợ phong trào kháng chiến sẽ được nghiên cứu từ quan điểm khoa học.

Cuộc thi giữa các khẩu đội pháo tự hành Lực lượng Lục quân LB Nga - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia quân sự kể về "cơn ác mộng của NATO" vì xe tăng Nga
“Thật đáng buồn rằng hiện nay thái độ chống Liên Xô, vốn đưa tới sự thành lập của Liên minh Bắc Đại Tây Dương, lại đang hồi sinh. So sánh với Chiến tranh Lạnh, NATO đề xuất quay về những khuôn mẫu đối đầu, làm leo thang căng thẳng", - ông Vladimir Olenchenko, cộng tác viên khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu Châu Âu tại IMEMO thuộc Viện hàn lâm khoa học Nga nhận định.

Liệu có phải NATO đang chuẩn bị cho một cuộc xung đột vũ trang?

Theo ông, những ý tưởng như vậy chỉ có thể làm trầm trọng thêm mối quan hệ vốn đã căng thẳng giữa các quốc gia riêng lẻ, và các chiến thuật như vậy có thể được coi là sự chuẩn bị cho một cuộc xung đột vũ trang.

Trước đó, NATO đã kêu gọi Armenia và Azerbaijan ngay lập tức ngừng các hành động thù địch dọc theo tuyến tiếp giáp ở Nagorno-Karabakh. Tình hình tại khu vực này vẫn tiếp tục xấu đi kể từ ngày 27 tháng 9.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала