Thổ Nhĩ Kỳ bác bỏ tin điều động chiến binh từ Syria đến Karabakh

© AP PhotoCăng thẳng gia tăng ở Karabakh
Căng thẳng gia tăng ở Karabakh - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
ANKARA (Sputnik) - Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng các thông báo về việc Ankara điều động chiến binh từ Syria đến Karabakh là thủ đoạn «tuyên truyền đen tối», theo tuyên bố của ông Omer Celik, phát ngôn viên của Đảng Công lý và Phát triển cầm quyền ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Hành động của Thổ Nhĩ Kỳ trong khuôn khổ cuộc xung đột ở Karabakh

Trước đó, Đại sứ Armenia tại Nga, ông Vardan Toganyan tuyên bố với Sputnik rằng các chiến binh do Thổ Nhĩ Kỳ phái đến từ Syria đã tham gia vào hành động chiến sự ở Nagorno-Karabakh.

Trụ sở chính của OSCE - Sputnik Việt Nam
Nga tiếp tục nỗ lực trung gian hòa giải về Karabakh trong Nhóm OSCE Minsk
«Ở Nga và Iran có thông tin về chuyện dường như Thổ Nhĩ Kỳ đã gửi các phần tử thánh chiến đến Karabakh. Tin này do Phó lãnh đạo Đảng Cộng hòa (đối lập) của Thổ Nhĩ Kỳ là Unal Cevikez nhắc lại. Chúng tôi đang chờ xem liệu ông ta có tỉnh trí ra hay không. Tại sao trong đảng không lên án điều đó? Chẳng nhẽ có thể im lặng trước luận điệu «tuyên truyền đen tối» như vậy hay sao? Thật đáng buồn khi chính các công dân của đất nước lại tham gia chuyện này», - ông Celik nói với các các nhà báo.

Xung đột giữa Armenia và Azerbaijan

Ngày 27 tháng 9, Bộ Quốc phòng Azerbaijan thông báo rằng lực lượng vũ trang Armenia đã bắn phá các điểm dân cư trên tuyến giáp ranh ở Karabakh, gây thương vong dân sự và quân sự. Còn Bộ Quốc phòng Armenia tuyên bố, Karabakh «đã phải hứng chịu các cuộc tấn công bằng tên lửa và oanh tạc đường không».

Erevan tuyên bố rằng Baku «đã khởi sự tấn công» theo hướng Karabakh. Tại Cộng hòa Nagorno-Karabakh không được công nhận thông báo rằng các điểm dân cư yên bình ở đây, kể cả thủ phủ Stepanakert đã bị nã pháo, chính quyền kêu gọi người dân tìm nơi tránh bom đạn, sau đó tuyên bố thiết quân luật và tổng động viên. Armenia cũng tuyên bố thiết quân luật và tổng động viên. Cựu Thứ trưởng Bộ Tư pháp Armenia, cựu đặc phái viên của Karabakh, ông Ruben Melikyan nói với Sputnik rằng lần đầu tiên Armenia công bố tổng động viên.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала