AstraZeneca có thể sản xuất tới ba tỷ liều vắc xin COVID-19

© AFP 2023 / PAUL ELLISкомпания AstraZeneca
компания AstraZeneca - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Công ty AstraZeneca của Anh có năng lực sản xuất để sản xuất ba tỷ liều vắc xin COVID-19, Rudd Dobber, Phó chủ tịch kinh doanh dược phẩm sinh học của hãng cho biết.

Sản xuất vắc xin AstraZeneca

"Chúng tôi đã mở rộng năng lực sản xuất của mình lên ba tỷ vắc xin. Năng lực này cho phép chúng tôi cung cấp nguồn cung cấp toàn cầu, bao gồm cả nguồn cung cấp cho các nước nghèo..." - ông phát biểu tại LHQ trong một sự kiện về tiếp cận vắc xin.

Người phát ngôn của Johnson & Johnson cũng cho biết tại sự kiện này rằng công ty đã sẵn sàng cung cấp 500 triệu vắc xin cho các nước nghèo bắt đầu từ giữa năm 2021.

Nhà hóa học làm việc với vắc xin AstraZeneca ở Sydney, Úc. - Sputnik Việt Nam
Ngưng thử nghiệm vaccine AstraZeneca ở Hoa Kỳ do có trường hợp thứ hai phát bệnh thần kinh

Thử nghiệm vắc-xin ngừa coronavirus của AstraZeneca

Vắc xin của AstraZeneca, đang được phát triển với các chuyên gia Oxford, đã bước vào giai đoạn thử nghiệm thứ ba tại Hoa Kỳ vào tháng Tám. Các cuộc thử nghiệm trước đó của AstraZeneca đã bắt đầu ở Anh, Brazil và Nam Phi.

Đại diện của công ty cho biết, "quy trình xác minh tiêu chuẩn" đã dẫn đến việc tạm dừng thử nghiệm. Theo ông, AstraZeneca “đang làm việc để xúc tiến việc phân tích trường hợp này, nhằm giảm thiểu tác động có thể xảy ra đối với thời hạn tiến hành thử nghiệm." Theo người phát ngôn, việc đình chỉ thử nghiệm là"thông lệ" và cần thiết trong những trường hợp như vậy.

Dịch coronavirus trên thế giới

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), số ca tử vong do coronavirus trên thế giới đã vượt quá 1 triệu người, số trường hợp được xác nhận nhiễm COVID là 33 triệu người.

Đọc thêm:

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала