Azerbaijan tuyên bố phá hủy hệ thống phòng không S-300 của Armenia ở Karabakh

© Sputnik / Ministry of Defence of Azerbaijan / Chuyển đến kho ảnhLực lượng vũ trang Azerbaijan tấn công các đơn vị pháo binh của Lực lượng vũ trang Armenia theo hướng Agderin ở Nagorno-Karabakh
Lực lượng vũ trang Azerbaijan tấn công các đơn vị pháo binh của Lực lượng vũ trang Armenia theo hướng Agderin ở Nagorno-Karabakh - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Hệ thống tên lửa phòng không S-300 của lực lượng vũ trang Armenia đã bị phá hủy trên đường giới tuyến ở Nagorno-Karabakh, Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết.

Theo số liệu của quân đội Azerbaijan, kể từ khi tình hình trong khu vực trở nên nghiêm trọng hơn, quân đội Armenia đã thiệt hại tới 2,7 nghìn người chết và bị thương, 130 xe bọc thép bị phá hủy.

Tình hình xung đột thêm căng thẳng ở Nagorno-Karabakh

Bộ Quốc phòng Azerbaijan ngày 27 tháng 9 đưa tin quân đội Armenia đã nổ súng vào các khu dân cư trên đường giới tuyến, hậu quả, theo nguồn tin này, đã gây ra thương vong cho thường dân và quân nhân. Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Armenia, Karabakh "đã bị tấn công bằng rockets và bị không kích". Yerevan cũng lưu ý rằng Baku đã "phát động một cuộc tấn công" về hướng Karabakh.

Một người lính Armenia bắn từ một khẩu súng pháo trong trận chiến với quân đội Azerbaijan ở Nagorno-Karabakh - Sputnik Việt Nam
Đụng độ vũ trang ở Nagorno-Karabakh và yếu tố Nga ở vùng Kavkaz

Tại nước Cộng hòa Nagorno-Karabakh tự xưng (NKR) có thông tin nói rằng các khu dân cư, bao gồm cả thủ đô Stepanakert, đã bị pháo kích. Chính quyền NKR kêu gọi người dân trú ẩn an toàn, sau đó ra tuyên bố thiết quân luật và ban hành lệnh động viên nhập ngũ trong nước.

Armenia cũng công bố lệnh thiết quân luật và tổng động viên.

Azerbaijan ban hành lệnh giới nghiêm. Nước này cũng ban hành lệnh huy động nhập ngũ cục bộ. Một số quốc gia, trong đó có Nga và Pháp, đã kêu gọi các bên kiềm chế.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала