Biden gọi Trump là “chó con của Putin”

© REUTERS / BRIAN SNYDERỨng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và Tổng thống Donald Trump
Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và  Tổng thống Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
WASHINGTON (Sputnik) - Cựu Phó Tổng thống Joe Biden, ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ, đã gọi Tổng thống đương nhiệm Donald Trump là "chó con của Putin".
"Thực tế là tôi đã bước vào cuộc đối đầu với Putin và nói rõ với ông ta rằng tôi sẽ không chấp nhận những thủ đoạn của ông ta, Trump là chó con của Putin, ông ấy thậm chí không dám nói câu nào về việc treo giải lấy đầu binh sĩ Mỹ", - ông Biden nói tại buổi tranh luận đầu tiên với ông Trump ở Cleveland.

Khi Biden được hỏi tại sao các cử tri lại nên chọn ông chứ không phải đối thủ của ông, Biden đã trả lời:

"Dưới sự lãnh đạo của vị Tổng thống này, chúng ta trở nên yếu hơn, nghèo hơn, bị phân tán hơn và hà khắc hơn".

Vào cuối tháng 6, tờ New York Times trích dẫn nguồn quan chức tình báo Mỹ giấu tên đã đăng một bài báo nói rằng tình báo quân đội Nga dường như đã treo thưởng cho phiến quân có liên hệ với Taliban để tấn công binh sĩ Mỹ ở Afghanistan, còn Tổng thống Donald Trump đã được thông báo điều này. Không có bằng chứng nào được đưa ra để chứng minh.

Cuộc gặp gỡ giữa Vladimir Putin và Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Ông Trump bị chỉ trích là không có khả năng đối thoại với ông Putin ở thế ngang bằng

Bộ Ngoại giao Nga gọi những thông tin đó trên báo chí là giả mạo và ngu ngốc. Ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, khi bình luận về tin đăng trên tờ New York Times, nói rằng những cáo buộc này là sai sự thật. Khi được hỏi liệu ông Trump trong năm nay có thảo luận về chủ đề này theo cách nào đó với Tổng thống Nga hay không, ông Peskov đã trả lời phủ định.

Về phần mình, ông Trump gọi bài báo là "tin viết theo đơn đặt hàng" và nói rằng tình báo Mỹ không coi thông tin của New York Times là đáng tin cậy. Người phát ngôn Lầu Năm Góc cũng nói rằng cơ quan của ông không có bằng chứng nào về "sự thông đồng".

Cuộc bầu cử tổng thống sẽ diễn ra ở Mỹ vào ngày 3/11.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала