Hơn 40 quốc gia đã đăng ký vắc xin của Nga chống coronavirus

© Ảnh : Russian Direct Investment FundSản xuất vắc xin Sputnik V tại Viện Dịch tễ học và Vi sinh vật N.F. Gamaleya
Sản xuất vắc xin Sputnik V tại Viện Dịch tễ học và Vi sinh vật N.F. Gamaleya - Sputnik Việt Nam
Hơn 40 nước dự định nhận vắc-xin coronavirus được phát triển ở Nga. Điều này đã được người đứng đầu Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga Denis Manturov công bố vào thứ Tư, ngày 30 tháng 9.

Cung cấp vắc xin của Nga

Ông Manturov lưu ý rằng vào đầu tháng 9, số lượng đơn đăng ký là khoảng 30, nhưng hiện đã có hơn 40. Bộ trưởng nói thêm rằng trong số đó có các quốc gia ở Châu Âu, Trung Đông, cũng như Châu Mỹ Latinh và Đông Nam Á.

Sản xuất vắc xin Sputnik V tại Viện Dịch tễ học và Vi sinh vật N.F. Gamaleya - Sputnik Việt Nam
RDIF sẽ cung cấp vắc-xin ngừa coronavirus cho một phần tư dân số Ai Cập
“Sau khi được phê duyệt, chúng tôi sẵn sàng cung cấp với số lượng nhất định, và sau đó vào quý I của năm 2021, chúng tôi sẵn sàng nói về số lượng xuất khẩu  đầy đủ, bởi vì  đầu tiên chúng tôi phải tăng cường sản xuất trước tháng 2”, người đứng đầu bộ   bổ sung.

Vắc xin đăng ký đầu tiên trên thế giới

Vào tháng 8, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vắc-xin đầu tiên trên thế giới để phòng ngừa COVID-19, do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tế và Vi sinh mang tên Gamaleya phát triển và hợp tác sản xuất với Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Nga. Vắc xin được đặt tên là "Sputnik V".

Trước đó, ngày 13 tháng 8, Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) và bang Parana của Brazil đã nhất trí hợp tác quảng bá vắc xin Sputnik V của Nga. Trong khuôn khổ thỏa thuận đã ký, sẽ tổ chức việc sản xuất vắc xin của Nga và cung cấp vắc xin này cho Brazil và các nước Mỹ Latinh khác.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала