Mỹ đóng cửa phân khúc TikTok trong nước trong trường hợp không tuân thủ yêu cầu

© AFP 2023 / Mario Tama / Getty Images North AmericaVăn phòng TikTok California
Văn phòng TikTok California - Sputnik Việt Nam
Trong trường hợp không thực hiện các yêu cầu của mình, Washington sẽ đóng cửa bộ phận điều hành mạng xã hội TikTok của Mỹ, thuộc sở hữu của công ty ByteDance của Trung Quốc. Điều này đã được người đứng đầu Bộ Tài chính Hoa Kỳ Stephen Mnuchin công bố vào thứ Tư, ngày 30 tháng 9, trên kênh CNBC.

Điều kiện giao dịch ứng dụng TikTok

Như ông nhắc lại, tổng thống  Trump đã thông qua việc mua lại mảng TikTok của Mỹ bởi Oracle và Walmart. Theo lời nhà tài chính, kết quả như vậy có thể là "tuyệt vời."

“Đây là một công ty đẳng cấp thế giới đặt tại Mỹ và được kiểm soát bởi các nhà đầu tư Mỹ. Nếu thỏa thuận có thể được hoàn tất theo các điều khoản của chúng tôi, chúng tôi sẽ thực hiện. Nếu không, phân khúc sẽ bị đóng cửa”,-ông cảnh báo.

Ông Mnuchin cũng chú trọng đến mong muốn của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong việc đảm bảo an ninh của đất nước và sự tuân thủ của bất kỳ thỏa thuận nào có lợi cho Mỹ.

TikTok - Sputnik Việt Nam
Tòa án Mỹ có thể tạm thời chặn lệnh cấm tải TikTok

Cấm TikTok ở Mỹ

Vào ngày 28 tháng 9, một tòa án Hoa Kỳ đã tạm thời chặn hiệu lực quyết định của cơ quan chức năng Hoa Kỳ về việc gỡ bỏ ứng dụng mạng xã hội TikTok khỏi các cửa hàng của Google và Apple.

Ban đầu, lệnh cấm được cho là có hiệu lực vào ngày 20 tháng 9, nhưng một ngày trước đó, Trump đã chấp thuận việc mua phân khúc Mỹ của ứng dụng TikTok của Trung Quốc. Theo kết quả của thỏa thuận, một công ty mới, TikTok Global, sẽ xuất hiện. Công ty sẽ bắt đầu công việc ở Texas.

Để nó có thể hoạt động, chính phủ Hoa Kỳ sẽ tạo ra gần 25 nghìn việc làm. Chính phủ Mỹ sẽ phân bổ 5 tỷ USD để đào tạo những nhân viên này.

Ông Trump hôm 21 tháng 9 cho biết Washington sẽ không thông qua thỏa thuận bán mảng mạng xã hội Trung Quốc TikTok của Mỹ cho Oracle và Walmart trừ khi họ giành được toàn quyền kiểm soát.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала