Ông Shoigu kể về chuyện nhóm bí mật của Nga được thành lập ở Syria như thế nào

© Sputnik / Sergei Guneev / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Sergei Shoigu
Bộ trưởng Quốc phòng Nga, Tướng Sergei Shoigu - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Trước khi bắt đầu chiến dịch quân sự ở Syria, nhóm của Nga đã được thành lập ở đây theo cách thế bí mật tối đa, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết.

Hoạt động quân sự của Nga ở Syria

Hoạt động quân sự của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga tại Syria theo thỏa thuận với Damascus bắt đầu vào ngày 30 tháng 9 năm 2015.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Sergei Shoigu. - Sputnik Việt Nam
Ông Shoigu tuyên bố quân IS* tại Syria đã bị đánh bại hoàn toàn
"Vào đầu chiến dịch, một nhóm quân (lực lượng) đã được bí mật thành lập tại căn cứ không quân Khmeimim, bao gồm 50 máy bay hiện đại và được nâng cấp (34 máy bay và 16 trực thăng), cũng như các đơn vị tác chiến, hậu cần, an ninh và Lực lượng Tác chiến Đặc biệt", - trích bài báo của Bộ trưởng trên tờ Krasnaya Zvezda.

Khí tài quân sự của Nga

Ông Shoigu nói rõ rằng hàng chục thiết bị, hàng trăm quân nhân, cũng như kho vũ khí lớn đã nhanh chóng được triển khai trên khoảng cách hơn 2.500 km, đồng thời tuân thủ các biện pháp ngụy trang chưa từng có. Theo Bộ trưởng, sự xuất hiện của "một đội hình hùng hậu như vậy "ở khoảng cách xa lãnh thổ Nga" gây ngạc nhiên cho nhiều người."

Ông nói thêm: “Đồng thời, các cố vấn quân sự của Nga đã được cử đến tất cả các cơ quan chỉ huy và kiểm soát quân sự của quân đội Syria - lên đến cấp tiểu đoàn.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала