Các chuyên gia phương tây thừa nhận sức mạnh của quân đội Nga

© Sputnik / Sergey Pivovarov / Chuyển đến kho ảnhCuộc tập trận Nga
Cuộc tập trận Nga - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Lực lượng vũ trang Nga hiện có năng lực chiến đấu mạnh hơn bất kỳ lúc nào kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, Bloomberg đưa tin, trích dẫn báo cáo của Viện nghiên cứu chiến lược quốc tế London “Russia's Military Modernization: An Assessment”.

Trong đó, các nhà phân tích lưu ý rằng trong thập niên vừa qua, nhờ những cải cách và đầu tư, quân đội Nga đã đạt đến sức mạnh chưa từng có. Những cải thiện đáng kể được ghi nhận liên quan đến kho vũ khí hạt nhân và Lực lượng không quân vũ trụ. Các nhà phân tích cho rằng sự tiến bộ của lực lượng mặt đất và hải quân là không đồng đều.

Đồng thời, báo cáo nói về việc Moskva "sẵn sàng" sử dụng hoặc đe dọa sử dụng lực lượng vũ trang.

 Máy bay Su-25  - Sputnik Việt Nam
Anh cho biết về những hành động "khiến quân đội Nga phát điên"

“Ngày nay, các lực lượng vũ trang Nga đã trở thành công cụ quân sự hữu hiệu”, - tài liệu nhận định.

Trước đó, Nga đã nhiều lần lưu ý rằng họ không có ý định tấn công bất kỳ ai và việc tăng cường quân đội là cần thiết đối với an ninh phòng thủ đất nước, vì NATO đã gia tăng đáng kể hoạt động gần biên giới Nga trong những năm gần đây.

Vào tháng 3, cổng thông tin Zhongguo Junwang của Trung Quốc nhận định vũ khí siêu thanh không chỉ là biểu tượng cho sức mạnh quân sự của Nga mà còn là con át chủ bài chống lại Mỹ. Tờ báo nhắc lại rằng sắp tới máy bay ném bom chiến lược Tu-160M sẽ được lắp đặt hệ thống tên lửa siêu thanh Kinzhal.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала