Giáo hoàng Phanxicô từ chối gặp Pompeo

Hãng tin của Ý cho hay, Giáo hoàng Phanxicô I đã từ chối gặp Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, như thông báo của thư ký Vatican về quan hệ với các quốc gia khác Paul Richard Gallagher.

Liệu có phải Hoa Kỳ muốn lôi kéo Giáo hoàng vào cuộc đua bầu cử?

Theo Gallagher, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang cố gắng lôi kéo Giáo hoàng tham gia chiến dịch tranh cử ở Mỹ về các vấn đề tự do tôn giáo. 

Người Công giáo tham dự thánh lễ vào Thứ Bảy Thánh, một phần của lễ Phục sinh tại chính quyền Bắc Kinh bị chính quyền Bắc Kinh trừng phạt - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc sẽ thắt chặt cuộc chiến chống lại sự truyền bá của Cơ đốc giáo

“Đây chính là một trong những lý do tại sao Giáo hoàng sẽ không gặp Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo,” - thư ký Vatican nói.

Tuyên bố của Pompeo

Pompeo đang có chuyến thăm chính thức tới Ý. Trong một hội nghị chuyên đề do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Tòa thánh tổ chức, Ngoại trưởng Mỹ đã cáo buộc Trung Quốc đàn áp tôn giáo và nói rằng tự do tôn giáo không ở đâu bị đàn áp nhiều hơn ở CHND Trung Hoa.

Gây bất ổn và vu khống

Ông Gallagher lưu ý rằng Vatican luôn hành động dựa trên nguyên tắc "không bao giờ chỉ tay vào bất cứ ai." Đại sứ quán Trung Quốc tại Ý, sau phát biểu của Pompeo, nhận thấy rằng ngoại trưởng bằng lời lẽ của mình đã vu khống chính quyền CHND Trung Hoa và đang cố gắng gây bất ổn quan hệ giữa Bắc Kinh và Rome. 

© Filippo AttiliChuyến thăm Rome của ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo
Giáo hoàng Phanxicô từ chối gặp Pompeo - Sputnik Việt Nam
Chuyến thăm Rome của ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo
Chủ nghĩa nhân đạo của Giáo hoàng

Trong những tuyên bố của mình về tình hình chính trị thế giới, Đức Thánh Cha Phanxicô cố gắng kiềm chế và luôn kêu gọi tuân thủ các nguyên tắc hòa bình và chủ nghĩa nhân văn. Vào tháng 8, ông kêu gọi đối thoại, tôn trọng và công lý cho những người biểu tình và chính quyền Belarus, đồng thời yêu cầu từ bỏ bạo lực.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала