Nga đánh giá việc Mỹ cố ngăn cản “Dòng chảy phương Bắc -2”

MOSKVA (Sputnik) - Những hành động của Mỹ đối với đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc - 2” được lý giải là do ý muốn khiến Moskva phải trả giá cho chính sách đối ngoại độc lập, Đại sứ Nga tại Washington Anatoly Antonov nhận định.

Nhà ngoại giao lưu ý rằng người châu Âu thực sự đang bị ép buộc phải từ bỏ khí đốt của Nga để chuyển sang sử dụng khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) đắt tiền hơn.

"Để ngăn cản dự án đường ống dẫn khí đốt lúc này, người Mỹ bắt đầu lợi dụng vụ thủ lĩnh phe đối lập Nga Navalny, nói rằng người Nga cần bị trừng phạt... Mục đích là khiến chúng ta phải trả giá cho chính sách đối ngoại độc lập tự chủ của mình", - ông Antonov phát biểu trên kênh truyền hình Russia 24.

Vụ việc Navalny

Do bị bệnh trên chuyến bay từ Tomsk đến Moskva, Navalny mới đầu được đưa vào bệnh viện ở Omsk, sau đó được chuyển sang Đức điều trị.

Dòng chảy phương Bắc – 2” - Sputnik Việt Nam
Ở Đức nói về việc đe dọa của Mỹ do “Dòng chảy phương Bắc -2”

Các bác sĩ Đức nói rằng ông Navalny dường như bị đầu độc bằng một chất thuộc nhóm Novichok, mặc dù kết quả xét nghiệm được thực hiện ở Nga cho thấy trong cơ thể ông ta không có chất độc.

Liên quan đến vụ việc này, EU và Mỹ đã kêu gọi từ bỏ dự án “Dòng chảy phương Bắc -2”.

Ngày 20 tháng 9 có thông tin thủ hiến các bang miền Đông nước Đức đã nhất trí lên tiếng ủng hộ “Dòng chảy phương Bắc -2”, lưu ý tầm quan trọng của dự án đối với toàn bộ châu Âu.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала