Phát hiện ra loại thuốc có nguồn gốc tự nhiên chống lại coronavirus

CC BY 2.0 / NIAID-RML / Цветное изображение нового коронавируса SARS-CoV-2
Цветное изображение нового коронавируса SARS-CoV-2  - Sputnik Việt Nam
Một nhóm nghiên cứu quốc tế gồm các nhà khoa học Mỹ và Trung Quốc đã phát hiện ra một loại enzyme tự nhiên gọi là catalase có thể chống lại các triệu chứng COVID-19 hiệu quả bằng cách nhăn chặn coronavirus SARS-CoV-2 nhân bản. Điều này được giới thiệu trong một bài báo đăng trên tạp chí Advanced Materials.

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh được rằng enzyme có tác dụng chống viêm và có thể điều chỉnh việc sản sinh các cytokine, là những phân tử protein báo hiệu được bạch cầu tổng hợp ra.

Cytokine tham gia vào phản ứng miễn dịch và nếu có số lượng quá nhiều gây nên bão cytokine thì có thể gây ra chứng viêm đa tạng cực kỳ nguy hiểm.

Bệnh hen phế quản. - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học đã tạo ra thuốc hít để tự điều trị coronavirus

Catalase cũng có thể bảo vệ các tế bào lót bề mặt bên trong của các phế nang trong phổi.

Ngoài ra, các thí nghiệm đã chỉ ra rằng catalase có thể ngăn chặn sự nhân bản của vi rút SARS-CoV-2 ở khỉ Rezut (rhesus macaque) mà không gây ra tác hại.

Trước đó, được biết rằng các nhà khoa học tại Đại học Washington đã chế ra một loại thuốc từ hỗn hợp kháng thể thu được từ các bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục, có tác dụng nhận biết và ngăn chặn cơ chế lây nhiễm coronavirus, không để nó xâm nhập vào tế bào.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала