WHO cảnh báo Nga về việc tái áp dụng biện pháp cách ly nghiêm ngặt do coronavirus

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhKiểm tra an ninh ở cổng vào một trường học ở Moskva.
Kiểm tra an ninh ở cổng vào một trường học ở Moskva. - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) – Trưởng đại diện WHO tại Nga bà Melita Vujnovich kêu gọi chính quyền Nga tránh tái áp đặt loạt biện pháp hạn chế nghiêm ngặt do tình hình lây nhiễm coronavirus ngày một tăng cao.
"Ứng phó với đại dịch Covid-19 vào tháng 10 khác với hồi tháng 2. Chúng ta đã biết rõ chủng virus, hiểu rõ cách thức hoạt động của SARS-CoV-2 do đó cần tìm cách kiểm soát dịch bệnh nhưng đồng thời cũnng phải đảm bảo duy trì đời sống kinh tế-xã hội", - đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới tại Nga Melita Vujnovic cho biết trong cuộc phỏng vấn với Forbes.

Điều gì tồi tệ hơn: Khủng hoảng hay coronavirus?

Bà Vujnovic giải thích rằng việc kiểm dịch quá khắt khe làm tê liệt nền kinh tế, cũng như hệ thống chăm sóc sức khỏe. Đây cũng là nguyên nhân gây ra nhiều vấn đề với việc điều trị các bệnh lý khác như tim mạch, ung thư, tiểu đường. Ngoài ra, tâm lý của chính con người cũng bị ảnh hưởng.

Biểu tượng của Tổ chức Y tế Thế giới tại tòa nhà của WHO ở Geneva, Thụy Sĩ - Sputnik Việt Nam
WHO muốn mở rộng hợp tác với Nga về vắc-xin chống Covid-19

Hôm qua, Thị trưởng thủ đô Moskva Sergei Sobyanin đánh giá tình hình lây nhiễm coronavirus ở thành phố đã tiệm cận mức nghiêm trọng đồng thời tuyên bố nếu không thể ngăn chặn số lượng ca nhiễm tăng nhanh, chính quyền sẽ phải áp dụng loạt biện pháp hạn chế, giãn cách xã hội nghiêm khắc hơn.

Toàn thế giới đã ghi nhận tổng cộng hơn 34 triệu người bị nhiễm bệnh nCoV, với hơn một triệu ca tử vong. Số trường hợp nhiễm nhiều nhất ở các nước Hoa Kỳ, Ấn Độ và Brazil.

Nga đã có gần 1,2 triệu người nhiễm coronavirus, trong đó hơn 970 nghìn người đã khỏi bệnh và hơn 21 nghìn trường hợp tử vong.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала