Bộ Ngoại giao Armenia nói về tình hình với các nhà báo bị thương ở Karabakh

YEREVAN (Sputnik) - Thư ký báo chí của Bộ Ngoại giao Armenia Anna Naghdalyan cho Sputnik biết rằng các nhà báo Pháp bị thương ở Nagorno-Karabakh đang được chuyển tới Yerevan.

Trước đó, Trung tâm Thông tin thống nhất Armenia cho hay, hai nhà báo làm việc cho ấn phẩm Le Monde của Pháp đã bị thương trong vụ đánh bom ở Karabakh. Theo Sputnik Armenia, người điều hành kênh truyền hình Armenia cũng bị thương do vụ pháo kích. Ấn bản Armenia 24news nói rằng phóng viên của họ đã bị thương trong một cuộc tấn công của lực lượng vũ trang Azerbaijan ở Karabakh.

"Hiện đang tiến hành công việc vận chuyển các nhà báo Pháp bị thương đến Yerevan", - bà Naghdalyan nói, đồng thời không cho biết thêm chi tiết.

Xung đột ở Nagorno-Karabakh

Ngày 27 tháng 9, Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết Lực lượng vũ trang Armenia đã nổ súng vào các khu định cư trên đường liên lạc ở Karabakh, theo các thông tin này, đã có thương vong dân sự và quân sự. Theo Bộ Quốc phòng Armenia, Karabakh "đã bị tấn công bằng tên lửa và từ trên không". Yerevan tuyên bố Baku "đã phát động một cuộc tấn công" theo hướng Karabakh. Tại Cộng hòa Nagorno-Karabakh không được công nhận, có thông tin cho hay các khu định cư yên bình ở Karabakh, bao gồm cả thủ đô Stepanakert, đã bị pháo kích, chính quyền kêu gọi người dân tị nạn và sau đó tuyên bố tình trạng chiến tranh và tổng đông viên ở Karabakh.

Cuộc gặp giữa Bộ trưởng Quốc phòng Armenia David Tonoyan và Đại sứ Pháp tại Yerevan Jonathan Lacôte - Sputnik Việt Nam
Armenia dọa sẽ giáng đòn chí mạng để đáp trả sự hiếu chiến của Azerbaijan

Armenia cũng tuyên bố thiết quân luật và tổng động viên. Nguyên Thứ trưởng Bộ Tư pháp Armenia, cựu Thanh tra viên Karabakh Ruben Melikyan tuyên bố rằng lần đầu tiên Armenia công bố tổng động viên. Tổng thống Azerbaijan đã thông qua việc thiết quân luật ở một số thành phố và khu vực của nước cộng hòa và lệnh giới nghiêm trong nước, đồng thời tuyên bố tổng động viên một phần.

Hôm thứ Năm, lãnh đạo các nước Nga, Mỹ và Pháp, đồng chủ tịch của Nhóm OSCE Minsk về giải quyết xung đột Karabakh đã kêu gọi các bên đối lập chấm dứt đụng độ, bắt đầu đàm phán mà không cần điều kiện tiên quyết, lên án leo thang và cũng bày tỏ lời chia buồn với thân nhân của những người thiệt mạng và bị thương trong cuộc xung đột.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала