Các chuyên gia OPCW được mời đến Nga để điều tra tình hình vụ Navalny

Đăng ký
Moskva (Sputnik) – Moskva đã mời chuyên gia từ Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) đến Nga để hợp tác với chuyên gia Nga về tình hình với blogger Alexei Navalny, bình luận của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nêu rõ.

Nga muốn hợp tác với OPCW về vụ Navalny

"Có tính đến tình hình xung quanh vụ "đầu độc" Alexei Navalny mà Berlin và các đồng minh châu Âu - Đại Tây Dương tuyên bố, ngày 1/10, lãnh đạo Ban Thư ký kỹ thuật của Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) đã nhận được đề nghị xem xét khả năng cử các chuyên gia của Ban Thư ký sang Nga để tiếp xúc với các chuyên gia Nga trong vấn đề này,” - bình luận của bà Zakharova trên trang web của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ.
Dmitry Peskov  - Sputnik Việt Nam
Nga đáp lại cáo buộc của Navalny rằng ông Putin đứng sau vụ đầu độc
"Chúng tôi kỳ vọng rằng đề xuất của chúng tôi sẽ nhận được phản ứng tích cực. Chúng tôi mong muốn hợp tác hiệu quả với cấu trúc quốc tế chuyên biệt này để làm rõ tình huống rất mơ hồ về những gì đã xảy ra", bà Zakharova nói thêm.

Vụ Alexey Navalny nhập viện

Navalny nhập viện vào ngày 20 tháng 8 tại Omsk sau khi bị choáng nặng trên máy bay. Dựa trên các kết quả xét nghiệm, các bác sĩ Omsk chẩn đoán ông ta bị rối loạn chuyển hóa, khiến lượng đường trong máu thay đổi mạnh. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây ra vụ việc, nhưng theo các bác sĩ ở Omsk, không phát hiện chất độc nào trong máu và nước tiểu của Navalny.

Đọc thêm: 

  • Điện Kremlin cho biết về những vấn đề trong cuộc điều tra tình hình với Navalny: https://sptnkne.ws/DQ7A
  • Bộ Ngoại giao: Không có bằng chứng về sự can dự của Nga trong vụ việc ông Navalny: https://sptnkne.ws/DQ79
  • Điện Kremlin cho biết điều gì sẽ giúp làm sáng tỏ tình hình với Navalny: https://sptnkne.ws/DQ78
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала