Mỹ lo ngại về năng lực của tàu ngầm Nga

© Sputnik / Vitaliy AnkovTàu ngầm diesel lớp "Varshavyanka"
Tàu ngầm diesel lớp Varshavyanka - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Theo Business Insider, Hoa Kỳ không còn là đối tượng "không thể tiếp cận" do hạm đội tàu ngầm của Nga đang được hiện đại hóa. Tờ báo lưu ý rằng sự yên tâm trước đây của Lầu Năm Góc về việc Liên bang Nga không thể tiếp cận Hoa Kỳ đã không còn nữa.

Giờ đây, Hải quân Hoa Kỳ đang nhanh chóng chuyển hướng sang huấn luyện tác chiến ngầm và tiến hành các cuộc tập trận ở Đại Tây Dương.

“Nhưng giờ đây mọi người đều nhận thức được rằng đất nước chúng ta không còn nằm ngoài phạm vi có thể tiếp cận được, vì vậy chúng ta cần chuẩn bị để tiến hành các hoạt động ở cấp độ cao tại vùng biển nước mình”, - Phó Đô đốc Daryl Caudle, Tư lệnh Lực lượng tàu ngầm Hoa Kỳ cho biết.

Vì vậy, từ ngày 12 tháng 9 đến ngày 18 tháng 9, quân đội Mỹ đã tiến hành cuộc tập trận Exercise Black Widow 2020 (“Góa phụ đen”) ở Đại Tây Dương và thực hành phối hợp tác chiến sẵn sàng "đối đầu với Nga" trong khu vực.

Tàu ngầm hạt nhân của đề án 955 lớp “Borey” “Yury Dolgoruky” - Sputnik Việt Nam
Mỹ giải thích đối đầu với tàu ngầm của Nga có nguy cơ gì

Cuộc diễn tập có sự tham gia của hai tàu ngầm tấn công, hai tàu khu trục và hai tàu tấn công đổ bộ Wasp, hai phi đội trực thăng chống ngầm MH-60R Seahawk, một máy bay chống ngầm Boeing P-8 Poseidon và một “đội phản ứng chống xâm nhập dưới nước”.

Như Business Insider ghi nhận vào ngày 29 tháng 9, quân đội Mỹ chủ yếu quan tâm đến hạm đội tàu ngầm hiện đại hóa của Nga. Mặc dù thực tế là Moskva hiện có ít tàu ngầm hơn so với thời Liên Xô, nhưng chúng tiên tiến hơn, chạy êm hơn và có khả năng tấn công ngay cả trên bộ.

“Từ quan điểm vật chất thì hạm đội Nga không phải là mối đe dọa lớn như trong thời Chiến tranh Lạnh. Nhưng nếu nói về tiềm năng, thì nó vẫn gây ra mối đe dọa hữu hình”, - ông Michael Petersen, Giám đốc Viện nghiên cứu về hải quân Nga thuộc Học viện Hải quân Mỹ cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала