Nga sẽ tạo ra hệ thống quân sự tối tân để kiểm soát không gian vũ trụ

© © Illustration: RIA Novosti, Depositphotos/Shad.off, NASATrái đất đã từng có vành đai giống sao Thổ (Ảnh minh họa)
Trái đất đã từng có vành đai giống sao Thổ (Ảnh minh họa) - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Trong những năm tới, Nga sẽ tạo ra một hệ thống quân sự kiểm soát vũ trụ tối tân để giám sát liên tục các vật thể gần Trái đất. Trung tướng Andrey Vyshinsky, chỉ huy Quân đoàn không quân vũ trụ đặc nhiệm 15, cho biết về điều này.
“Trong những năm tới trên lãnh thổ Liên bang Nga sẽ triển khai một mạng lưới các tổ hợp giám sát kỹ thuật vô tuyến chuyên biệt và các tổ hợp quang điện tử thế hệ mới”, - vị tướng này cho biết trong một cuộc phỏng vấn với báo Krasnaya Zvezda.

Theo ông, các tổ hợp như vậy sẽ được triển khai ở vùng Altai, Viễn Đông, Buryatia và Crưm.

Ông nói thêm rằng nhờ hệ thống mới, các đơn vị vũ trụ của Lực lượng không quân vũ trụ Nga có thể liên tục theo dõi không gian gần trái đất "ở mọi độ nghiêng và trong phạm vi độ cao tối đa".

Lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin tuyên bố: Nga phản đối việc quân sự hóa vũ trụ

Trước đó, Đại diện thường trực của Nga tại LHQ Vasily Nebenzya cho biết, Mỹ và các đồng minh NATO có thể sớm cố gắng đưa các phương tiện vũ khí lên vũ trụ, nhưng Nga sẽ tập trung mọi nỗ lực để ngăn chặn "kịch bản rất nguy hiểm" này.

Ngày 22/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin trong bài phát biểu trước Đại hội đồng LHQ đã kêu gọi tất cả các cường quốc hàng đầu về vũ trụ cấm triển khai vũ khí trong không gian. Ông nêu rõ sự cần thiết phải đạt được các thỏa thuận tổng thể trong lĩnh vực an ninh quốc tế.

Vào mùa xuân, Đức đã từ chối ủng hộ sáng kiến của Nga về việc không phổ biến vũ khí trong không gian vũ trụ. Trước đó, Hoa Kỳ cũng đã từ chối chấp nhận sáng kiến của Nga và triển khai thành lập lực lượng quân vũ trụ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала