"Người nhện" Pháp leo lên tòa nhà chọc trời phát tán thông điệp về COVID-19

© AFP 2022 / Daniel RolandNhà leo núi Alain Robert trèo lên tòa nhà 166 mét Deutsche Bahn
Nhà leo núi Alain Robert trèo lên tòa nhà 166 mét Deutsche Bahn - Sputnik Việt Nam
BERLIN (Sputnik) - Nhà leo núi Pháp Alain Robert, (được mệnh danh là "Người nhện" vì đã leo lên các tòa nhà chọc trời ở các quốc gia khác nhau trên thế giới mà không có bảo hiểm và thiết bị), đã leo lên tòa nhà cao tầng ở Frankfurt am Main và có thể bị cảnh sát phạt tiền, đại diện cảnh sát thành phố nói với Sputnik.

"Nỗi sợ hãi còn lây lan hơn cả vi rút"

Nhà leo núi Robert trèo lên tòa nhà 166 mét Deutsche Bahn của công ty đường sắt Đức. Anh ta gắn hành động của mình với vấn đề đại dịch COVID-19, mô tả nó như "một thông điệp" gửi đến các chính phủ "hãy ngừng gieo rắc nỗi sợ hãi, vì sợ hãi còn dễ lây lan hơn chính bản thân virus" - Alain Robert viết trên tài khoản Instagram của mình. Đồng thời, anh ta giải thích rằng chuyến đi được tài trợ bởi một công ty tư nhân, điều này cho thấy động cơ của hành động này có thể là quảng cáo. 

Cảnh sát tiến hành kiểm tra

"Vào khoảng 10h40, chúng tôi nhận được tin báo có một người đàn ông đang trèo lên tòa nhà chọc trời Deutsche Bahn. Chúng tôi đã bắt giữ anh ta ở trên mái, khu vực xung quanh tòa nhà phải quây lại. Chủ sở hữu đã tố cáo anh ta về việc vi phạm quyền bất khả xâm phạm tòa nhà, đơn đang được kiểm tra. Ngoài ra, anh ta đã sử dụng máy bay không người lái là vi phạm trật tự công cộng, vì việc sử dụng thiết bị đó phải có giấy phép của chính quyền địa phương. Do đó, một cuộc kiểm tra về vấn đề này cũng đang được tiến hành” - người phát ngôn của cảnh sát Frankfurt am Main cho biết

“Người nhện” đối mặt với việc nộp tiền phạt

Theo người phát ngôn của cảnh sát, Robert đã không bị giam giữ và nói chung, vì Robert là công dân của Pháp, tùy thuộc vào tiến độ của việc kiểm tra, anh ta sẽ phải nộp một khoản tiền bảo lãnh. Ngoài ra, cảnh sát và đội cứu hỏa đến hiện trường. Có thể Robert có nghĩa vụ trả lại tiền tổn phí cho họ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала