Bố của Assange kể về tình trạng của con trai mình trong phiên điều trần

© AP Photo / Kirsty Wigglesworth Julian Assange
 Julian Assange - Sputnik Việt Nam
LONDON (Sputnik) - Tâm trạng của Julian Assange đã được cải thiện trong phiên điều trần về dẫn độ ở London nhờ sự hiện diện của gia đình và bạn bè, ông John Shipton, cha đẻ của người sáng lập Wikileaks, cho biết.
"Được gặp gỡ với bạn bè là điều tốt đối với Julian. Trong buổi điều trần, tâm trạng của nó khá lên. Thật vui khi thấy con trai tôi có bạn bè, những người thân yêu và những người ủng hộ nó ở bên cạnh", - ông Shipton cho biết hôm thứ Sáu tại một cuộc họp báo.
Julian Assange - Sputnik Việt Nam
Tin truyền thông: Tình báo Mỹ muốn đầu độc Assange

Ông nói rằng Assange được phép nhìn thấy các con trai của mình, nhưng không được ôm chúng.

Shipton nói: "Những đứa trẻ không được phép ôm cha, nếu không cha sẽ phải  cách ly hai tuần, nhưng chúng vẫn được nhìn thấy cha".
"Tôi không biết đây có phải là những quy tắc tiêu chuẩn hay không. Nhưng điều này rất kỳ lạ, tôi không muốn mọi người bị đối xử như vậy", - cha của Assange nói.

Phát biểu về tình trạng sức khỏe của người sáng lập Wikileaks, Shipton xác nhận rằng Assange vốn mắc bệnh phổi và vì thế thuộc nhóm nguy cơ trong đại dịch. Đồng thời, ông nhớ lại rằng Assange đã bị cô lập trong nhiều năm: đầu tiên là trong tòa nhà của đại sứ quán Ecuador, sau đó là trong nhà tù Belmarsh.

Julian Assange - Sputnik Việt Nam
Hơn 160 chính khách nổi tiếng từ các nước khác nhau ký kiến nghị bênh vực Assange
"Từ quan điểm sức khỏe, tất cả những điều này cứ tích lũy dần dần", - ông Shipton nói.

Phiên điều trần về vụ Assange

Phiên điều trần tại Tòa án Hình sự Trung tâm London đã kết thúc một ngày trước đó, phán quyết của thẩm phán sẽ được công bố vào ngày 4/1/2021. Điều trần về  dẫn độ bắt đầu vào ngày 7 tháng 9, và dự kiến ​​được tổ chức trong bốn tuần, trong đó các bên phải trình bày lập luận của mình và đặt câu hỏi với các nhân chứng. Trước đó, thẩm phán tuyên bố rằng quyết định về kết quả sẽ được đưa ra sau một thời gian kể từ khi kết thúc điều trần. Dự kiến ​​vào ngày 29 tháng 10 sẽ diễn ra phiên điều trần tiếp theo ở dạng hội nghị trực tuyến. Cho đến khi tuyên án, Assange sẽ vẫn bị giam giữ tại nhà tù Belmarsh ở phía đông London.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала