Những nhóm lứa tuổi nào là nguồn lây lan coronavirus chính?

© REUTERS / Tyrone SiuCô gái với điện thoại thông minh.
Cô gái với điện thoại thông minh. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng trẻ em và thanh niên là những người phát tán coronavirus mạnh nhất. Nghiên cứu tương ứng đã được công bố trên tạp chí Science.

Các chuyên gia từ Đại học Princeton, Đại học Johns Hopkins và Đại học California đã phân tích khoảng 85 nghìn trường hợp được xác nhận nhiễm SARS-CoV-2 trong số 575 nghìn người ở đông nam Ấn Độ để theo dõi các đường lây truyền có thể xảy ra. Thì ra, 71% những người bị nhiễm không truyền vi-rút qua tiếp xúc với người khác, nhưng 8% trong số những người bị nhiễm lại là nguyên nhân gây ra 60% các ca nhiễm mới.

Цветное изображение нового коронавируса SARS-CoV-2  - Sputnik Việt Nam
Phát hiện ra loại thuốc có nguồn gốc tự nhiên chống lại coronavirus

Những nguồn lây lan virus chính

Các nhà khoa học cũng xác định rằng các bệnh nhân trong nhóm những người bị nhiễm bệnh thông qua tiếp xúc có truy dấu trung bình trẻ hơn những người bị bệnh khác, ngoài ra trong số họ phụ nữ thường gặp hơn.

Nhìn chung, theo kết quả của cuộc nghiên cứu, các chuyên gia đã đưa ra kết luận rằng khoảng một phần ba số trường hợp mắc bệnh là trẻ em và người trẻ tuổi, đồng thời gọi nhóm này là mấu chốt trong sự lây lan của coronavirus.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала