Bác sĩ kể về quá trình điều trị và tình trạng của bệnh nhân Trump

© AP Photo / Joyce N. BoghosianDonald Trump sau khi kiểm tra dương tính với COVID-19, ngày 3 tháng 10 năm 2020
Donald Trump sau khi kiểm tra dương tính với COVID-19, ngày 3 tháng 10 năm 2020 - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
WASHINGTON (Sputnik) – Trước khi nhập viện, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã được cho thở oxy từ hôm thứ Sáu tại Nhà Trắng, như kênh truyền hình ABC News thông báo dẫn các nguồn tin thân cận với nhà lãnh đạo Mỹ.

Tình trạng bệnh nhân Trump, người nhiễm coronavirus

«Các nguồn tin thân cận với ông Trump cho biết Tổng thống có vấn đề về hô hấp và ông đã nhận được lượng oxy bổ sung hôm thứ Sáu tại Nhà Trắng, sau khi lượng oxy của ông giảm xuống», - kênh truyền hình đưa tin.

Tại cuộc họp báo, các bác sĩ của Trump đã né tránh câu hỏi về chuyện Tổng thống có phải thở ôxy hay không, và các vị chuyên gia y tế này chỉ tuyên bố rằng «thời điểm hiện tại» ông Trump không cần dùng ôxy bổ sung.

 Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia cho biết liệu việc bị nhiễm coronavirus có lợi cho Trump hay không

Bác sĩ của Trump «lạc quan thận trọng» trong việc điều trị  

Các thầy thuốc «lạc quan một cách thận trọng» về tình trạng của Tổng thống Mỹ Donald Trump, - bác sĩ Sean Conley điều trị cho bệnh nhân nguyên thủ quốc gia  tuyên bố.  

Trước đó, nhà lãnh đạo Mỹ thông báo rằng ông được chẩn đoán nhiễm coronavirus. Tổng thống sau đó được đưa tới bệnh viện của Hải quân Hoa Kỳ ở ngoại ô Washington.

«Mặc dù Tổng thống chưa hoàn toàn loại bỏ được vấn đề bệnh, nhưng đội ngũ bác sĩ điều trị cho ông vẫn lạc quan một cách thận trọng», - bác sĩ Sean Conley cho biết trong tuyên bố.

Theo lời bác sĩ, bệnh nhân Trump đã uống liều thứ hai của loại thuốc thử nghiệm «Remdesivir», độ bão hòa oxy ở nhà lãnh đạo Mỹ vẫn ở mức cao 96-98%. Tổng thống đã dành nửa cuối ngày thứ Bảy để làm việc và ông không gặp bất kỳ khó khăn nào khi di chuyển, - bác sĩ Conley nói thêm.

Trước đó, Trump đã đăng một thông điệp video dài 4 phút, trong đó ông thông báo rằng thể trạng của ông đã được cải thiện tốt hơn và bày tỏ hy vọng sớm trở lại chiến dịch tranh cử.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала