Chuyên gia cho biết liệu việc bị nhiễm coronavirus có lợi cho Trump hay không

© AP Photo / Patrick Semansky Tổng thống Mỹ Donald Trump
 Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Việc lây nhiễm coronavirus có thể bất ngờ ghi điểm cho Tổng thống Mỹ Donald Trump, mặc dù rất khó để nói trước điều gì, bà Lilly Goren, giáo sư khoa học chính trị kiêm trưởng khoa Lịch sử, Chính trị và Tôn giáo tại Đại học Carroll cho biết.
"Hiệu ứng tụ hợp, khi mọi người tụ hợp trước điều gì đó liên quan đến đất nước nói chung, như chiến tranh hoặc điều gì đó tương tự, có thể thúc đẩy mọi người ủng hộ tổng thống theo cách sẽ không xảy ra trong trường hợp ngược lại", – bà Lilly Goren nói.

Sự thông cảm dành cho Trump

"Nhưng hiện tại vẫn chưa rõ liệu cử tri có thông cảm với tổng thống hay không, vì ông ấy hiện đang mắc bệnh. Liệu điều đó có làm thay đổi thái độ của một số cử tri đối với Trump, cho dù họ có bầu cho ông ấy hay không, điều đó sẽ thấy rõ trong chiến dịch tranh cử và động thái bỏ phiếu", - bà Goren nói thêm.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Trump bị nhiễm coronavirus vẫn tiếp tục làm việc

Ngay cả khi bị cách ly hai tuần, Trump vẫn sẽ tìm cách liên lạc với cử tri của mình, bà Lilly Goren khẳng định.

"Tôi sẽ mong đợi ông ấy viết nhiều trên Twitter hơn. Có thể mong đợi ông ấy làm được nhiều điều tương tự, như ông ấy đã làm trong chiến dịch năm 2016, khi ông ấy ở New York, tức là, về cơ bản, thực hiện gọi rất nhiều đến các chương trình khác nhau trên Fox News. Vì vậy, tôi cho rằng chúng ta sẽ được nghe ông ấy ở định dạng này, đúng với tinh thần mà anh ấy thích phát biểu trong các cuộc mít tinh của mình", - bà Lilly Goren cho biết.

Ngoài ra, tổng thống cũng hoàn toàn có thể sử dụng các bài phát biểu qua mạng, như ông đã làm hồi mùa xuân, khi việc đi lại trong nước bị hạn chế do COVID-19.

Ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, người có kết quả xét nghiệm âm tính với coronavirus, có khả năng sẽ tiếp tục chiến dịch tranh cử của mình theo kế hoạch. Tuy nhiên, thời gian ủ bệnh sau khi Biden xuất hiện chung với Trump trên cùng một sân khấu tranh luận hôm thứ Năm vẫn đang diễn ra, bà Lilly Goren nói.

Trump đeo mặt nạ lần đầu tiên trong đại dịch COVID-19 - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Trump và phu nhân nhiễm coronavirus

Chủ đề số một

Đồng thời, tình hình với việc Trump nhiễm Covid cũng có thể ảnh hưởng đến ông ta, vì vụ mắc bệnh ngay lập tức trở thành chủ đề số một trong tất cả các tin tức, và thay thế chủ đề cuộc tranh luận đầu tiên giữa các ứng viên tổng thống, bản chất thô lỗ của nó đã gây ra nhiều câu hỏi.

Bà Lilly Goren nói: "Khuôn khổ gặp gỡ với cử tri có động lực khác, và người ta kỳ vọng rằng ở đó, hành vi của các ứng cử viên có thể khác nhau. Nhưng tôi không biết liệu có cuộc tranh luận thứ hai, thứ ba hay không".

Chuyên gia Lilly Goren không loại trừ rằng, cuối cùng, tình huống này sẽ không ảnh hưởng đến phiếu bầu của cử tri.

"Sau tranh luận, kết quả cho thấy cuộc thăm dò vẫn ổn định", – bà Lilly Goren cho biết.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала