Ngoại trưởng Đức: Trừng phạt chống Nga vì vụ Navalny là «không thể tránh khỏi»

© Sputnik / Russian Foreign Ministry / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas
Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ không thể tránh được trừng phạt do vụ đầu độc blogger Nga Alexei Navalny, - Ngoại trưởng Đức Heiko Maas tuyên bố.

Vụ Navalny: Sẽ áp đặt biện pháp trừng phạt mới chống Nga?

Theo lời ông Maas, không thể có gì biện minh cho «sự vi phạm nghiêm trọng» như vậy đối với Công ước cấm vũ khí hóa học quốc tế. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng từ bỏ «Dòng chảy phương Bắc-2» là sai lầm.

Ngoại trưởng Đức Heiko Maas kêu gọi Liên minh châu Âu có câu trả lời rõ ràng cho Nga về vụ đầu độc blogger Alexei Navalny, - như báo Frankfurter Allgemeine đưa tin.

Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga gọi tuyên bố của phía Đức về tình hình với Navalny là lời dối trá công khai
«Tôi tin chắc rằng các biện pháp trừng phạt là không thể tránh khỏi. Trừng phạt cần luôn nhắm trúng mục tiêu và có mức độ tương xứng. Vụ vi phạm nghiêm trọng vào Công ước quốc tế về Cấm vũ khí hóa học như vậy là không thể không có đáp trả. Ở châu Âu chúng tôi thống nhất trong quan điểm này», -  lãnh đạo cơ quan đối ngoại của CHLB Đức tuyên bố.  

Tại hội nghị thượng đỉnh kế tiếp vào ngày 15 và 16 tháng 10, những người đứng đầu quốc gia và Chính phủ trong Liên minh châu Âu sẽ thảo luận về vụ Navalny, - tờ báo nhắc nhở.

Maria Zakharova  - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao: Không có bằng chứng về sự can dự của Nga trong vụ việc ông Navalny
«Nếu kết quả phân tích của các phòng thí nghiệm Đức, Thụy Điển và Pháp được xác nhận, EU sẽ đưa ra câu trả lời rõ ràng. Tôi tin chắc về điều đó», - Ngoại trưởng Maas nói.

Về «Dòng chảy phương Bắc-2»

Đồng thời, Ngoại trưởng Đức kịch liệt chỉ trích việc từ bỏ đường ống dẫn khí đốt «Dòng chảy phương Bắc-2».

«Trong công trình xây dựng đường ống này có sự tham gia của hơn 100 công ty châu Âu, mà phân nửa trong số đó là các công ty Đức. Chỉ từ sự ngừng trệ công trình này, nhiều nhà tuyển dụng châu Âu sẽ bị thiệt hại», -  ông Maas nhấn mạnh.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала