Văn phòng tranh cử của Biden loại bỏ những lời chỉ trích Trump đang bị mắc coronavirus

© REUTERS / JONATHAN ERNSTỨng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden
Ứng cử viên tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden - Sputnik Việt Nam
Sau khi Tổng thống Mỹ tuyên bố bị nhiễm coronavirus, văn phòng tranh cử của Joe Biden đã loại bỏ quảng cáo chỉ trích Trump và sẽ chỉ quảng bá những tuyên bố tích cực, The Hill đưa tin.

Theo hai nguồn tin thân cận với chiến dịch tranh cử của đảng Dân chủ, các cộng sự của cựu phó tổng thống Joe Biden đã quyết định ngừng quảng cáo tiêu cực về nguyên thủ quốc gia trước khi có thông tin Trump nhập viện quân y Walter Reed, nơi ông ta sẽ ở lại vài ngày. Trước đó, hôm thứ Sáu, tổng thống Trump thông báo rằng ông và đệ nhất phu nhân đã bị nhiễm COVID-19. Theo thư ký báo chí Nhà Trắng Kaylee McEnani, nguyên thủ quốc gia có "các triệu chứng nhẹ" và "tiếp tục làm việc suốt cả ngày".

Cuộc tranh luận giữa Donald Trump và Joe Biden - Sputnik Việt Nam
Trump sẽ bị ngắt micrô trong cuộc tranh luận với Biden?

Sẽ không chỉ trích

Trước khi Trump bị bệnh, trong cuộc tranh luận hôm thứ Ba Biden đã liên tục chỉ trích cách tiếp cận của Trump trong việc giải quyết vấn đề coronavirus và đánh giá là "hoàn toàn vô trách nhiệm". Việc nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa nhập viện sẽ buộc ông ta phải ngừng tham gia chiến dịch tranh cử một thời gian: hôm thứ Sáu, văn phòng tranh cử của tổng thống cho biết họ chuyển các cuộc gặp đã lên kế hoạch với sự tham gia của Trump sang không gian ảo hoặc tạm thời hủy bỏ chúng. Trong khi đó, các cộng sự của Biden cho biết cựu phó Tổng thống sẽ không giảm số lượng các sự kiện tranh cử.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала