Bộ Y tế Nga nói về việc chế thuốc chữa COVID-19 từ huyết tương của người khỏi bệnh

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhBác sĩ trong một lần đi bộ trong bệnh viện để điều trị nhiễm coronavirus COVID-19 ở Moscow
Bác sĩ trong một lần đi bộ trong bệnh viện để điều trị nhiễm coronavirus COVID-19 ở Moscow - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Ở Nga đang phát triển loại thuốc điều trị coronavirus dựa trên huyết tương của những người từng bị bệnh và đã khỏi. Bộ trưởng Y tế Mikhail Murashko nói về chuyện này.

Điều trị các ca bệnh coronavirus nặng

Theo lời Bộ trưởng Murashko, loại thuốc thu được sẽ sử dụng để điều trị cho những bệnh nhân bị nặng.

Một nhân viên của phòng thí nghiệm nghiên cứu Công nghệ gen và tế bào tại Đại học Liên bang Kazan, nơi họ bắt đầu phát triển một loại vắc-xin chống lại coronavirus - Sputnik Việt Nam
Đã biết kết quả nghiên cứu thuốc COVID-19: Ức chế hoàn toàn coronavirus sau 48 giờ
«Đó là một loại globulin miễn dịch chống COVID, và loại thuốc này được sản xuất bằng cách sử dụng vật liệu huyết tương của những người từng bị bệnh và đã khỏi, là loại tinh chất cô đặc để chữa cho những ca bệnh nặng», - ông Murashko nói với các phóng viên.

Thuốc Areplivir

Trước đó, loại thuốc chữa coronavirus «Areplivir» do Nga sản xuất đã xuất hiện tại các hiệu thuốc. Bà Elena Maskaeva, Phó Giám đốc Cơ quan Điều hành Phát triển, Đăng ký và Chuyển giao Thuốc thành phẩm kể  rằng qua thử nghiệm tiền lâm sàng trên động vật, thuốc này cho thấy rõ hiệu quả ngăn chặn virus.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала