Nga nêu ra những nguyên nhân có thể gây ra ô nhiễm nước ngoài khơi bờ biển Kamchatka

© Sputnik / Aleksander Piragis / Chuyển đến kho ảnhMột nhân viên của Bộ Nội vụ của Lãnh thổ Kamchatka trong các hoạt động tìm kiếm hoạt động tại địa điểm xảy ra vụ việc được cho là trên bãi biển Khalaktyrsky ở Kamchatka
Một nhân viên của Bộ Nội vụ của Lãnh thổ Kamchatka trong các hoạt động tìm kiếm hoạt động tại địa điểm xảy ra vụ việc được cho là trên bãi biển Khalaktyrsky ở Kamchatka - Sputnik Việt Nam
PETROPAVLOVSK-KAMCHATSKY (Sputnik) - Các nhà chức trách của Kamchatka đang xem xét ba lý do có thể dẫn đến tình trạng sinh thái bất ổn trên bờ biển của bán đảo, thống đốc khu vực Vladimir Solodov cho biết.

Những nguyên nhân nào gây ra ô nhiễm nước ngoài khơi của bán đảo Kachatka?

"Hiện đang xem xét giả thuyết do lỗi của con người, khiến một số chất độc hại bị tràn ra biển. Nhưng chính xác là những chất nào? Bây giờ chúng tôi phải tìm hiểu xem giả thuyết này có được xác nhận hay không. Còn có một giả thuyết khác cũng đang được tính đến, liên quan đến ảnh hưởng tự nhiên, hiện tượng tự nhiên. "Có thể nói là do tảo tràn đến gần bờ vì bão" - ông Solodov nói.

Lý do thứ ba có thể xảy ra là hoạt động địa chấn liên quan đến "biểu hiện núi lửa", thống đốc kết luận.

Tình trạng khẩn cấp ở cấp liên bang do sự cố tràn nhiên liệu ở Norilsk - Sputnik Việt Nam
Ông Putin tuyên bố tình trạng bất thường cấp độ Liên bang do sự cố tràn nhiên liệu ở Norilsk

Ông cũng nói thêm rằng kết quả của các nghiên cứu chính xác hơn về các mẫu được gửi đến Vladivostok và Matxcơva sẽ xuất hiện vào giữa trưa thứ Hai theo giờ Matxcơva.

Thảm họa môi trường ở Kamchatka

Tình trạng nước trên bãi biển Khalaktyrsky được biết tới từ các thông báo của những người lướt sóng địa phương tuần trước. Theo họ, sau khi bơi, họ có những triệu chứng như mắt sưng, da mẩn ngứa. Các chuyên gia phát hiện ra rằng hàm lượng các sản phẩm dầu trong nước vượt quá 3,6 lần, hàm lượng phenol vượt quá hai lần. Cư dân địa phương được khuyến cáo không nên ra bãi biển. Văn phòng công tố môi trường và Ủy ban điều tra đã bắt đầu thanh tra.

Theo Bộ Tài nguyên của khu vực, động vật biển chết được tìm thấy trên bãi biển Khalaktyrsky, trên Bolshaya và Malaya Lagernykh và ở Vịnh Babya. Các mẫu cát, nước, cũng như các mẫu động vật chết đã được gửi bằng máy bay đến Matxcơva để phân tích. Tất cả các phòng ban và dịch vụ có trách nhiệm ở Kamchatka đều được huy động tham gia nghiên cứu để tìm ra nguyên nhân của thảm họa môi trường.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала