Nga sáng chế bộ trang phục bảo hộ chống thấm nước dành cho phi công

© © Screenshot: TV Channel "Zvezda"Bộ đồ cứu hộ mới dành cho phi công gặp nạn trên mặt nước
Bộ đồ cứu hộ mới dành cho phi công gặp nạn trên mặt nước - Sputnik Việt Nam
Các chuyên gia Nga đã sáng chế bộ quần áo bảo hộ chống thấm nước mới dành cho các phi công phòng trường hợp bị tai nạn rơi xuống nước. Tin này thông báo trên kênh truyền hình «Zvezda» trong chương trình «Chiêu thức quân sự».

Phi công Nga sẽ nhận mũ bảo hiểm mới

Bộ bảo hộ hàng hải cao cấp VMSK-4 được thiết kế dành cho khi thực hiện chuyến bay và đảm bảo sinh tồn phòng khi máy bay rơi. Bài báo cho biết  rằng trang phục bao gồm mấy phần phải mặc lần lượt. Đầu tiên là mặc đồ lót, sau đó là bộ quần áo chống quá tải, tiếp đến là lớp bù nhiệt cao và bảo vệ cơ thể, cuối cùng là bộ áo liền quần chống thấm nước.

Máy bay tấn công không người lái Okhotnik. - Sputnik Việt Nam
«Không có cơ hội»: Khi trí tuệ nhân tạo chiếm chỗ của phi công chiến đấu

Dành cho các phi công còn có cả loại ủng đặc biệt nổi được trong nước. Để tạo ra đôi ủng này, các chuyên gia đã sử dụng loại vải mới, làm ủng bằng các mối hàn siêu âm và có lớp cách nhiệt thay thế bên trong.

Mũ bảo hiểm mới cho Hải quân Nga

Trước đó, có thông báo rằng các thủy thủ đoàn trên tàu chiến của Hải quân Nga sẽ nhận được mũ bảo hiểm chỉ định mục tiêu, nhờ đó các thủy thủ sẽ có thể điều khiển pháo tự động AK-630 chỉ bằng cách quay đầu. Sáng chế mới có thiết kế tăng hiệu quả tiêu diệt mục tiêu trên không như UAV, trực thăng và tên lửa hành trình trong khu vực phòng không gần tàu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала