Ông Lavrov gọi vụ Navalny là một sự nhạo báng lẽ thường

© Sputnik / Russian Foreign Ministry / Chuyển đến kho ảnhBộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov.
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov gọi cuộc điều tra về vụ việc với Alexei Navalny là một sự nhạo báng lẽ thường, đồng thời lưu ý rằng phương Tây từ chối các yêu cầu dựa trên công ước quốc tế do Nga đưa ra.

Vụ Navalny: Tại sao phương Tây từ chối yêu cầu từ phía Nga về cuộc điều tra

"Đây đơn giản là một sự nhạo báng lẽ thường. Đối với mọi người, theo tôi, đó là điều dễ hiểu. Các đồng nghiệp phương Tây của chúng tôi từ chối yêu cầu dựa trên công ước quốc tế cũng là điều dễ hiểu", - ông Lavrov nói trong cuộc họp báo.

Bộ trưởng nói thêm: "Nhưng, rõ ràng là ngòi nổ của cuộc chiến bài Nga đã chực bùng nổ đến mức phương Tây không còn có thể hành động dựa lên lẽ thường tình".

Bộ trưởng Ngoại giao Đức Heiko Maas - Sputnik Việt Nam
Ngoại trưởng Đức: Trừng phạt chống Nga vì vụ Navalny là «không thể tránh khỏi»

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga nhắc lại rằng Matxcơva quan tâm đến việc tìm ra sự thật về tình hình với Alexei Navalny.

Ông Lavrov: Các bác sĩ của Charite không tìm thấy chất độc hại trong các xét nghiệm của Navalny

Các bác sĩ tại phòng khám Charite của Berlin không tìm thấy bất kỳ tác nhân chiến tranh hóa học nào trong các xét nghiệm của blogger Alexei Navalny, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết tại cuộc họp với đại diện Hiệp hội các doanh nghiệp châu Âu tại Nga (AEB).

"Hơn nữa, vợ của Navalny đã ký văn bản, tự nhận mọi hậu quả của việc đưa anh ta đến Đức, bởi vì các bác sĩ của chúng tôi không tin tưởng rằng đây là việc an toàn. Các bác sĩ từ Omsk không phát hiện ra bất kỳ dấu vết nào cho thấy có chất độc thần kinh, họ đã tuyên bố thành thật về điều này. Nhưng tôi lưu ý quý vị rằng tại phòng khám Charite, họ không tìm thấy bất kỳ chất độc hại nào trong các xét nghiệm của Navalny, mà là ở phòng khám Bundeswehr. Và chúng ta vẫn chưa biết: người Pháp và người Thụy Điển đã tự tay thực hiện xét nghiệm hay người Đức chỉ chuyển cho họ những kết quả xét nghiệm này? " - ông Lavrov nói.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала