Ông Pashinyan tin tưởng Nga sẽ bảo đảm an ninh cho Armenia

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhПрезидент РФ Владимир Путин, премьер-министр Армении Никол Пашинян, председатель коллегии ЕЭК Тигран Саркисян и президент Белоруссии Александр Лукашенко перед церемонией совместного фотографирования глав делегаций государств-участников ВЕЭС в Ереване
Президент РФ Владимир Путин, премьер-министр Армении Никол Пашинян, председатель коллегии ЕЭК Тигран Саркисян и президент Белоруссии Александр Лукашенко перед церемонией совместного фотографирования глав делегаций государств-участников ВЕЭС в Ереване - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan bày tỏ tin tưởng rằng trong trường hợp cần thiết Nga sẽ sử dụng lực lượng vũ trang của mình hỗ trợ Yerevan để đảm bảo an ninh cho Armenia theo quy định trong thỏa thuận giữa hai nước.
"Căn cứ quân sự thứ 102 của Nga nằm ở Armenia, chúng tôi có hệ thống phòng không thống nhất. Hiệp ước về hệ thống này xác định rất rõ ràng những trường hợp nào lực lượng vũ trang đó có thể được sử dụng để (đảm bảo) an ninh cho Armenia... Tôi chắc chắn rằng Nga sẽ thực hiện những cam kết của mình theo thỏa thuận nếu xảy ra những trường hợp như vậy”, - Thủ tướng Armenia cho biết trong cuộc phỏng vấn với báo Bild của Đức.

Trước đó, Thủ tướng Armenia lưu ý rằng ở cấp độ Nhóm OSCE Minsk (Nga, Mỹ, Pháp) về việc giải quyết xung đột ở Nagorno-Karabakh, vấn đề đưa lực lượng gìn giữ hòa bình của Nga vào khu vực có thể được nêu ra.

Thủ tướng Cộng hòa Armenia Nikol Pashinyan - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Pashinyan tuyên bố về mối đe dọa với sự tồn vong của nhân dân Armenia

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov chỉ ra rằng việc cử lực lượng gìn giữ hòa bình tới khu vực xung đột Karabakh chỉ có thể thực hiện được khi có sự đồng ý của cả hai bên - Armenia và Azerbaijan.

Về phần mình, Thượng nghị sĩ Nga Alexei Pushkov tỏ ý chắc chắn rằng tình trạng xung đột nghiêm trọng hiện tại không xảy ra một cách ngẫu nhiên trong chính thời kỳ ông Nikol Pashinyan đứng đầu chính phủ Armenia.

Giao tranh trong khu vực nước Cộng hòa Nagorno-Karabakh tự xưng tái diễn vào ngày 27 tháng 9. Baku và Yerevan đổ lỗi cho nhau đã gây ra leo thang xung đột.

Trong khi đó Armenia lưu ý sẵn sàng đàm phán. Baku cũng tuyên bố rằng chiến sự có thể kết thúc sau khi lực lượng Armenia rời khỏi khu vực này.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала