Su-27 của Nga chặn máy bay Đức và Thụy Điển ở Baltic

© Sputnik / Vitaliy AnkovSu-27SM
Su-27SM - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Một chiến đấu cơ của Nga đã đánh chặn một máy bay tuần tra của Đức và một máy bay trinh sát của Thụy Điển trên Biển Baltic, như nêu trong thông cáo của Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Quốc gia Nga.

Nga chặn máy bay nước ngoài

«Ngày 5 tháng 10, các thiết bị kiểm soát không phận của Nga ở vùng trung lập của biển Baltic đã phát hiện hai mục tiêu trên không đang tiếp cận biên giới quốc gia của LB Nga. Để nhận dạng mục tiêu trên không và ngăn chặn hành vi xâm phạm biên giới quốc gia của LB Nga, một chiếc tiêm kích Su-27 của lực lượng trực nhật phòng không thuộc Hạm đội Baltic đã được lệnh cất cánh», - thông cáo cho biết.

Có lưu ý rằng phi hành đoàn của chiến đấu cơ Nga đã xác định mục tiêu trên không là máy bay tuần tra «Orion» R-3C Orion của Hải quân Đức và máy bay trinh sát «Gulf Stream» của Không quân Thụy Điển.

Su-27 và F-16 - Sputnik Việt Nam
Tiêm kích Su-27 của Nga chặn máy bay ném bom của Không quân Mỹ trên Biển Baltic

Chiến đấu cơ Su-27 đã hộ tống hai máy bay nước ngoài này bay qua Biển Baltic.

Có xâm phạm biên giới LB Nga không?

«Sau khi các máy bay quân sự nước ngoài lần lượt rời vùng biên giới LB Nga, chiến đấu cơ Nga đã trở về căn cứ an toàn. Toàn bộ chuyến bay của tiêm kích Su-27 Nga diễn ra theo đúng quy tắc quốc tế về sử dụng không phận», - thông cáo cho biết thêm.

Có nhấn mạnh rằng đã không để xảy ra vi phạm biên giới quốc gia của LB Nga.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала