Biden tuyên bố sẵn sàng tranh luận với bệnh nhân coronavirus Trump

© REUTERS / MARK MAKELAỨng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden
Ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Ứng viên Tổng thống Hoa Kỳ từ đảng Dân chủ Joe Biden tuyên bố sẵn sàng tham gia cuộc tranh luận với Tổng thống Donald Trump đang là bệnh nhân nhiễm coronavirus, nếu như các chuyên gia cho là an toàn.

Bệnh nhân coronavirus Trump không khiến Biden sợ hãi

«Tôi sẽ làm như các chuyên gia chỉ dẫn», - Biden nói khi được hỏi liệu ông có ý định tham gia tranh luận với Trump sau khi Tổng thống đương nhiệm bị nhiễm coronavirus hay không.

Theo thông báo của các phóng viên tháp tùng Biden trong chuyến đi đến bang Florida, Biden từ chối bình luận về hành động của Tổng thống Trump, người đã nhập viện hôm thứ Sáu nhưng đến Chủ nhật lại rời bệnh viện để chào hỏi những người ủng hộ.

Cuộc tranh luận giữa Donald Trump và Joe Biden - Sputnik Việt Nam
Ông Biden đồng ý lùi thời gian tiến hành tranh luận trực tiếp do ông Trump bị ốm

Quả thực khi ấy Trump không hề rời khỏi xe của mình, nhưng có hai nhân viên mật vụ ngồi trong ô tô cùng với ông  nên Tổng thống Trump bị chỉ trích tơi tả về chuyến đi này.

Cuộc tranh luận Trump-Biden

Cuộc tranh luận đầu tiên giữa các ứng viên Trump và Biden diễn ra hôm 29 tháng 9, và đêm rạng ngày 2 tháng 10 có tin Trump nhận chẩn đoán mắc bệnh COVID-19. Ngoài Trump và phu nhân, ít nhất còn 10 người khác có chẩn đoán mắc coronavirus, trong đó có Thư ký báo chí của Tổng thống và cựu Thống đốc bang New Jersey Chris Christie, người đã giúp Trump chuẩn bị cho cuộc tranh luận. Biden và bà vợ cũng đã làm xét nghiệm về coronavirus, kết quả của hai người cho đến nay đều âm tính.

Những cuộc tranh luận tiếp theo của các ứng viên tranh chức Tổng thống dự kiến ​​diễn ra vào ngày 15 và 22 tháng 10.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала