Điện Kremlin bình luận về thông tin có các chiến binh Syria ở Karabakh

© Sputnik / Hikmet Durgun / Quân đội Syria tự do (FSA) ở Afrin
Quân đội Syria tự do (FSA) ở Afrin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các chiến binh Syria ở Nagorno-Karabakh là nguyên nhân gây ra mối quan ngại sâu sắc ở Nga, thư ký báo chí Tổng thống Nga Dmitry Peskov cho biết.

Nhà lãnh đạo Syria Bashar al-Assad trước đó trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik nói các chiến binh từ Syria được chuyển đến Karabakh, và Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng những kẻ khủng bố từ Syria và các nước khác ở Nagorno-Karabakh. Ông cũng tuyên bố nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan là người khởi xướng chính một vòng xung đột mới ở Karabakh.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad. - Sputnik Việt Nam
Assad: Các chiến binh từ SAR đang được đưa đến Karabakh, chúng tôi có thể xác nhận điều này

Người đứng đầu Cơ quan Tình báo Đối ngoại Liên bang Nga, Sergei Naryshkin, cho biết, theo thông tin có được,  lính đánh thuê từ các tổ chức khủng bố quốc tế ở Trung Đông đang tích cực kéo vào khu vực xung đột, và số lượng hàng trăm, thậm chí hàng nghìn kẻ cực đoan.

Nguy hiểm lớn

"Sự hiện diện của các chiến binh tại một khu vực xung đột nóng trong những ngày này là một mối nguy lớn, là lý do cho mối quan tâm sâu sắc của Liên bang Nga, như chúng tôi đã nói", - Peskov nói với các phóng viên, trả lời câu hỏi liệu Liên bang Nga có kế hoạch tiến hành một chiến dịch chống khủng bố ở Karabakh hay không giống như tình hình ở Syria.

Peskov cũng lưu ý ông chưa có thông tin về bất kỳ biện pháp đối phó nào của Nga có thể xảy ra với các chiến binh.

"Hiện tại, tôi không biết về điều này", - ông trả lời khi được hỏi liệu mối quan tâm của Nga có thể được thể hiện bằng bất kỳ sự phản ứng cụ thể nào đối với các chiến binh hay không.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала