Mỹ đưa Nga vào danh sách các mối đe dọa quốc gia

MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ đã liệt Nga vào danh sách các mối đe dọa quốc gia. Báo cáo tương ứng được công bố trên trang web của cơ quan.

Đặc biệt, các hành động của Nga, Iran và Trung Quốc về "can thiệp bầu cử" và tình hình liên quan đến đại dịch coronavirus được gọi là thách thức đối với Hoa Kỳ. Cuộc khảo sát cho rằng các quốc gia này có thể cố gắng phá vỡ hoạt động của cơ sở hạ tầng bầu cử, làm suy yếu uy tín của các nhà chức trách Mỹ và làm gia tăng căng thẳng xã hội.

Mối đe dọa quốc gia

"Nga, quốc gia sở hữu những khả năng mạng tiên tiến nhất trên thế giới, có thể phá vỡ hoặc làm hỏng cơ sở hạ tầng quan trọng của Mỹ thông qua các cuộc tấn công mạng", - trích văn bản.
Cuộc hội đàm giữa hai ông Putin và Trump bên lề G20 ở Osaka - Sputnik Việt Nam
Ông Putin cho biết điều gì cản trở sự hợp tác của Trump với Nga

Báo cáo cũng cho rằng Matxcơva có thể có được thông tin kinh tế, chính trị và an ninh quốc gia cần thiết thông qua hoạt động gián điệp mạng.

Trước đó, Giám đốc FBI Christopher Ray nói rằng Nga đang cố gắng tác động đến cuộc bầu cử Mỹ vào năm 2020, nhưng không động đến cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, ông không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào về những nỗ lực gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Mỹ. Ngoài ra, tình báo Mỹ nghi ngờ Nga, Trung Quốc và Iran muốn can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 của Mỹ. Matxcơva kiên quyết bác bỏ bất kỳ sự can thiệp nào.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала