Nga đưa ra các khuyến nghị về chọn chất khử trùng sao cho đúng

© Depositphotos.com / Andrey PopovThuốc sát trùng tay
Thuốc sát trùng tay - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Rospotrebnadzor đã đưa ra khuyến nghị cho người dân Nga về cách chọn thuốc khử trùng hiệu quả để chống lây nhiễm coronavirus.
"Tại thời điểm chọn mua sản phẩm, bạn nên chú ý đến phạm vi hoạt động của chất khử trùng, nồng độ cồn, đồng thời nghiên cứu kỹ hướng dẫn sử dụng để hiểu được thời gian thoa lên da và liều lượng sử dụng", - trích thông cáo trên trang web của cơ quan này.
Chất khử trùng. - Sputnik Việt Nam
Nhà nghiên cứu chất độc Nga về cách tự chế chất khử trùng đạt hiệu quả tốt

Cần chú ý tới thành phần chất khử trùng

Cần lưu ý rằng nên chọn loại thuốc sát trùng da có phổ tác dụng rộng có thể tiêu diệt cả vi khuẩn và vi rút. Một loại nước rửa tay sát khuẩn hiệu quả phải chứa ít nhất 60-80% isopropyl hoặc rượu etylic.

"Trong hướng dẫn sử dụng, cần chú ý tới thời gian bôi chất khử trùng lên tay và lượng đủ để sát trùng một lần. Liều đủ để diệt khuẩn bao gồm xử lý kỹ vùng da giữa các ngón tay, đầu ngón tay, xoa sản phẩm cho đến khi khô hoàn toàn nhưng không dưới 30 giây", - thông điệp cho biết thêm.

Thông cáo cũng nhấn mạnh rằng, một số loại thuốc sát trùng da có ghi rõ rằng cần thực hiện quy trình ba lần và ít nhất hai phút để tiêu diệt tất cả vi rút.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала