Tổng thống Syria Assad tuyên bố muốn được tiêm vắc xin ngừa coronavirus của Nga

© Ảnh : Bashar al-Assad press serviceTổng thống Syria Bashar Assad
Tổng thống Syria Bashar Assad - Sputnik Việt Nam
DAMASK (Sputnik) - Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik rằng ông muốn được tiêm vắc-xin ngừa coronavirus của Nga.
"Tất nhiên, trong hoàn cảnh hiện tại, mọi người đều muốn được tiêm vắc-xin chống lại loại vi-rút nguy hiểm này", - ông Assad nói khi được hỏi, liệu ông có muốn đích thân được tiêm vắc-xin ngừa coronavirus của Nga hay không.

Syria sẽ yêu cầu Nga cung cấp vắc xin ngừa COVID-19

Ông Assad nói: "Theo tôi hiểu, loại vắc-xin này vẫn chưa có mặt trên thị trường quốc tế, nhưng chúng tôi sẽ thảo luận với chính quyền Nga về việc khi nào thì vắc xin của Nga có thể vào Syria. Điều này rất quan trọng".
Các bác sĩ xếp các ống máu để phân tích trước khi xuất viện những người tình nguyện thử nghiệm vắc xin coronavirus - Sputnik Việt Nam
Người đứng đầu Bộ Y tế Nga nêu thời điểm bắt đầu cung cấp vắc xin ngừa coronavirus

Khi được hỏi liệu Damascus có kế hoạch đề nghị Nga cung cấp vắc xin hay không, ông trả lời:

"Chắc chắn là có. Bây giờ đây là điều cần thiết".

Còn về số lượng vắc xin, nhà lãnh đạo Syria cho biết, điều này phụ thuộc vào lượng vắc xin hiện có.

Ông Assad nói: "Chúng tôi cũng cần thảo luận về nhu cầu của mình với các cơ quan y tế Syria .... Mọi người ở Syria đều quan tâm đến vắc xin của Nga cũng như về việc, khi nào thì nó sẽ có sẵn để sử dụng".

Sputnik V: Vắc xin ngừa COVID-19 được đăng ký đầu tiên

Vào tháng 8, Bộ Y tế Nga đã đăng ký loại vắc-xin đầu tiên trên thế giới để phòng ngừa COVID-19, do Trung tâm Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh Gamaleya phát triển và hợp tác sản xuất với Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Nga.

CEO của RDIF, ông Kirill Dmitriev. - Sputnik Việt Nam
Người đứng đầu RDIF nói về thử nghiệm vắc xin Sputnik V ở nước ngoài

Vắc-xin có tên là Sputnik V, quy trình chủng là đưa hai thành phần của thuốc vào cơ thể với khoảng thời gian cách nhau ba tuần.

Các thử nghiệm lâm sàng sau đăng ký đối với vắc-xin ngừa coronavirus đã bắt đầu ở Matxcơva vào ngày 7 tháng 9,  những người tham gia đầu tiên được tiêm vào ngày 9 tháng 9. Tổng cộng sẽ có 40 nghìn tình nguyện viên tham gia nghiên cứu, 10 nghìn người trong số họ sẽ được dùng giả dược, đây là điều cần thiết để kiểm tra hiệu quả của vắc xin.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала