Việt Nam xây xong tượng đài xe tăng T-90 của Nga

CC BY-SA 4.0 / Presidential Executive Office / Zapad 2017Xe tăng T-90M "Đột phá" tại cuộc tập trận Nga-Bêlarut "Tây-2017"
Xe tăng T-90M Đột phá tại cuộc tập trận Nga-Bêlarut Tây-2017 - Sputnik Việt Nam
Các kỹ sư quân sự Việt Nam đã hoàn thành việc lắp ráp tượng đài xe tăng T-90 của Nga từ các cấu kiện bê tông. Trên bệ là bản sao kích thước thật của phương tiện chiến đấu. Tất cả các chi tiết của xe tăng được tái tạo chính xác đến mức không dễ dàng phân biệt được mô hình với bản gốc ngay cả ở cự ly gần.

Trong toàn bộ tượng đài xe tăng, có một chi tiết thật, đó là khẩu súng máy cỡ lớn (12,7 mm) "Utes", được gắn trên tháp. Mọi thứ khác đều là bê tông, từ thân tăng đến các bộ phận nhỏ nhất, được gắn vào cấu trúc chính bằng phương pháp thủ công.

Không thể phân biệt được với bản gốc

Quyết định xây tượng đài được Bộ Tư lệnh Việt Nam đưa ra sau khi nhận lô xe tăng T-90S từ Nga. Đặc tính chiến đấu của loại xe tăng này khiến quân đội Việt Nam thích thú đến mức không ai phản đối ý tưởng về việc biến cỗ máy trở thành bất tử.

Xe tăng T-90 tại Triển lãm vũ khí Nga “Russian Expo Arms-2013” - Sputnik Việt Nam
Tượng đài vinh danh xe tăng T-90 đầu tiên trên thế giới được dựng tại Việt Nam

Trước đây, lực lượng xe tăng chính của quân đội Việt Nam bao gồm các mẫu xe tăng thuộc thế hệ đầu tiên sau chiến tranh: T-54, T-55 và T-62. Thậm chí tại một đơn vị còn có xe tăng T-34-85 đang hoạt động. Cần bày tỏ lòng biết ơn đối với Bộ Tư lệnh, vì xe tăng Nga được giữ gìn hết sức cẩn thận, thậm chí quân đội Việt Nam còn thực hiện thành công một số nỗ lực hiện đại hóa chúng, bao gồm cải tiến hệ thống điều khiển hỏa lực, động cơ mới và bảo vệ bổ sung. Tuy nhiên, T-90 làm lu mờ tất cả các loại xe tăng khác, loại xe tăng này tuyệt vời đến nỗi xứng đáng được xây tượng đài.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала