Xác định lợi thế của châu Á trước phần còn lại của thế giới

© Sputnik / Varvara KotsebukỦy ban Y tế và Phúc lợi Trung Quốc: 9 trường hợp mão mới được xác nhận đã được nhập khẩu vào ngày 8
Ủy ban Y tế và Phúc lợi Trung Quốc: 9 trường hợp mão mới được xác nhận đã được nhập khẩu vào ngày 8 - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Châu Á có cơ hội tốt để phục hồi sau đại dịch coronavirus - đây là lợi thế của khu vực này so với phần còn lại của thế giới, các chuyên gia của tập đoàn Goldman Sachs kết luận.

Các nhà phân tích của tập đoàn đầu tư ngân hàng chỉ ra rằng đóng vai trò trong đó chính là vị trí địa lý của châu lục lẫn thực tế rằng các quốc gia châu Á đã kiểm soát tương đối tốt tình hình lây lan coronavirus. Hãng CNBC đưa tin về nhận định này.

Các chuyên gia thừa nhận rằng sự cách ly xã hội trên toàn thế giới do đại dịch gây ra đã giáng một đòn mạnh vào nền kinh tế toàn cầu, nhưng giờ đây có thể thấy được động lực phục hồi.

Một người phụ nữ đi xe đạp ở quảng trường trước một ngân hàng ở Bắc Kinh. - Sputnik Việt Nam
Châu Á có thể đóng vai trò đầu tàu trong quá trình vượt khỏi khủng hoảng toàn cầu hậu đại dịch

Nhìn chung, những dự báo của Goldman Sachs về sự ổn định trên thị trường trong năm 2021 vẫn là tích cực. Một trong những điểm cộng đối với châu Á sẽ phụ thuộc vào chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ: nếu điều đó xảy ra thì chính sách thương mại của Washington có thể thay đổi.

Còn công ty đầu tư Invesco lại tin tưởng rằng sự phục hồi của Trung Quốc sẽ kéo các nước láng giềng cùng tăng trưởng theo. Vai trò chính trong việc này liên quan đến sự phục hồi hoạt động tiêu dùng. Sản xuất ở Trung Quốc hiện đang phát triển với tốc độ nhanh nhất trong gần một thập niên nay. Những động lực như vậy cho thấy kinh tế đang bắt đầu vào guồng hồi phục.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала