Assad bình luận về kế hoạch của Trump muốn triệt hạ mình

© Sputnik / Mikhail Klimentiev /  / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Syria Bashar Assad
Tổng thống Syria Bashar Assad - Sputnik Việt Nam
DAMASK (Sputnik) - Trong cuộc phỏng vấn với Sputnik, Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã bình luận về tuyên bố của nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump về kế hoạch loại bỏ ông, đồng thời lưu ý rằng giết người là phương thức làm việc của Mỹ trong nhiều thập kỷ nay.

Trước đó, ông Trump thừa nhận rằng ông từng xem xét phương án loại bỏ Tổng thống Assad, nhưng đã bị James Mattis, người khi đó là Bộ trưởng Quốc phòng, can ngăn.

"Giết người là phương thức làm việc kiểu Mỹ, là một modus operandi, và họ đã làm điều đó trong nhiều thập kỷ nay. Ở khắp mọi nơi, mọi ngóc ngách trên thế giới. Ở đây không có gì mới. Vì thế nên phải biết rằng những kế hoạch kiểu như vậy luôn tồn tại vì nhiều lý do. Và chúng tôi trong điều kiện cuộc xung đột ở Syria cũng nên lường tới việc người Mỹ sẽ làm điều gì đó tương tự", - ông Assad nói.

Nhà lãnh đạo Syria lưu ý rằng người Mỹ đã chiếm đóng Syria một cách bất hợp pháp và đang hỗ trợ quân khủng bố.

Bashar al-Assad  - Sputnik Việt Nam
Trump thừa nhận từng sẵn sàng loại bỏ Bashar al-Assad

Theo ông, "sẽ không gì có thể ngăn cản Hoa Kỳ thực hiện những hành động và những cuộc tấn công tàn bạo như vậy nếu như không có sự cân bằng trong quan hệ quốc tế, khiến cho Hoa Kỳ không thể trốn tránh trách nhiệm về tội ác của mình".

“Nếu không, những hành vi như vậy sẽ sản sinh ra ngày càng nhiều loại tội phạm kiểu này ở những khu vực khác nhau, mà không có gì ngăn cản được chúng”, - Tổng thống Syria nhấn mạnh.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Syria lưu ý rằng việc Tổng thống Donald Trump chính thức thừa nhận ý định loại bỏ ông Assad khẳng định hoạt động tội phạm của Hoa Kỳ, nước thường lựa chọn “sử dụng các phương thức giống như các tổ chức khủng bố - giết người, triệt hạ, bất chấp mọi quy định và nguyên tắc quốc tế, để phục vụ cho lợi ích của bản thân họ trong khu vực".

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала