Tổng thống Assad đánh giá cao tầm quan trọng của vũ khí Nga đối với quân đội Syria

© Sputnik / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Syria Bashar al-Assad
Tổng thống Syria Bashar al-Assad - Sputnik Việt Nam
DAMASK (Sputnik) - Quân đội Syria hoàn toàn phụ thuộc vào vũ khí của Nga và đang có kế hoạch hợp tác với Bộ Quốc phòng Nga để hiện đại hóa, Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Vũ khí Nga là trụ cột của quân đội Syria

"Hai năm trước, chúng tôi đã bắt đầu thực hiện kế hoạch hiện đại hóa quân đội của mình và rõ ràng là chúng tôi sẽ thực hiện việc này trong sự hợp tác với Bộ Quốc phòng Nga, bởi vì trong vài thập kỷ nay quân đội của chúng tôi hoàn toàn dựa vào vũ khí của Nga", - ông Assad nói.

Các ưu tiên của ông Assad

Tổng thống Syria Bashar Assad - Sputnik Việt Nam
Assad bình luận về kế hoạch của Trump muốn triệt hạ mình
Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn về việc mua vũ khí của Nga, ông Assad nói rằng ở đây không nhất thiết đề cập tới tên lửa, có thể có các ưu tiên hợp tác quân sự-kỹ thuật khác liên quan đến cuộc xung đột "trên mặt đất."

"Chúng tôi có các ưu tiên của mình, ở đây không nhất thiết là tên lửa. Có thể có các ưu tiên khác vào lúc này liên quan đến cuộc chiến "trên mặt đất". Chúng tôi có một kế hoạch toàn diện, nhưng chúng tôi phải hành động phù hợp với các ưu tiên", - ông Assad cho biết khi được hỏi, liệu Syria có quan tâm đến việc mua hệ thống phòng không S-400 hay S-300 hay không.

Ông lưu ý rằng Damascus thường không nói về chi tiết kế hoạch quân sự của mình, nhưng nói chung cần hiện đại hóa quân đội Syria trên mọi phương diện.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала