Máy bay không người lái thả bom xuống Stepanakert

© Sputnik / Karen AvetisyanNhà thờ ở Shushi bị bắn phá
Nhà thờ ở Shushi bị bắn phá - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
STEPANAKERT (Sputnik) - Máy bay không người lái đã thả bom xuống trung tâm Stepanakert, thủ đô Cộng hòa không được công nhận Nagorno-Karabakh, phóng viên Sputnik đưa tin.

Máy bay không người lái thả bom

Lúc đầu, máy bay không người lái bay vòng trên trung tâm, ​​quân đội Karabakh đã nổ súng và cố gắng bắn hạ thiết bị này. Sau đó, máy bay không người lái tiến vào mục tiêu và thả bom. Vẫn chưa xác định được máy bay không người lái xuất phát từ đâu. 

© Sputnik / Karen AvetisyanNhà thờ ở Shushi bị bắn phá
Máy bay không người lái thả bom xuống Stepanakert - Sputnik Việt Nam
Nhà thờ ở Shushi bị bắn phá

Sau đó, được biết rằng sáng nay, máy bay không người lái đã thả một quả bom khác xuống thành phố Shushi ở Karabakh, khiến ngôi đền thế kỷ 19 bị phá hủy. Bây giờ khói trắng vẫn bốc lên từ vị trí quả bom rơi xuống.

Tấn công vào công trình tôn giáo 

Trước đó, Trung tâm Thông tin Thống nhất Armenia cho biết Lực lượng vũ trang Azerbaijan đã giáng đòn tấn công vào ngôi đền chính thành phố Shushi Kazanchetsots, xây dựng ở Shushi từ thế kỷ 19 và được trùng tu vào những năm 90 của thế kỷ 20. Bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết, các lực lượng vũ trang Azerbaijan không nhằm vào các công trình lịch sử, văn hóa và tôn giáo. 

© Ảnh : Facebook / Arayik HarutyunyanNhà thờ ở Shushi bị bắn phá
Máy bay không người lái thả bom xuống Stepanakert - Sputnik Việt Nam
Nhà thờ ở Shushi bị bắn phá

Xung đột ở Karabakh

Cuộc giao tranh tại khu vực đường giới tuyến ở Karabakh bắt đầu ngày 27 tháng 9. Armenia và Azerbaijan cáo buộc nhau gây ra các hành động quân sự, ở Karabakh có tin về những vụ pháo kích vào các khu dân cư yên bình của nước cộng hòa tự xưng, bao gồm cả thủ đô Stepanakert. Armenia đã tuyên bố thiết quân luật và lần đầu tiên ban bố lệnh tổng động viên, cáo buộc rằng Ankara đang tích cực hỗ trợ Baku. Azerbaijan cũng đưa ra lệnh động viên nhập ngũ cục bộ. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала