Ông Trump chỉ thị cung cấp thuốc chữa COVID-19 miễn phí tới các bệnh viện

© REUTERS / POOLTổng thống Hoa Kỳ Donald Trump.
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump. - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump thông báo rằng ông đã ban hành một chỉ thị khẩn cấp để cung cấp cho các bệnh viện loại thuốc chữa căn bệnh truyền nhiễm coronavirus mà bản thân ông đã được chữa trị.

Nguyên thủ quốc gia nói rằng các bác sĩ đã cho ông dùng Regeneron "và những thứ khác", sau đó ông cảm thấy khỏe hơn. Theo nhà lãnh đạo Mỹ, hàng trăm nghìn liều thuốc này trên thực tế đã sẵn sàng, cũng như việc cho phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Theo ông Trump, mọi người dân Mỹ nên được điều trị COVID-19 giống như chính bản thân ông. Trong trường hợp này, thuốc cần được cung cấp miễn phí. Ngoài ra, người đứng đầu Nhà Trắng cho biết, do những bất đồng chính trị nên ở Mỹ vaccine ngừa coronavirus sẽ chỉ sẵn sàng sau cuộc bầu cử.

Coronavirus ở Tổng thống Donald Trump

Cũng trong ngày hôm đó bác sĩ điều trị cho Tổng thống Mỹ Sean Conley nói rằng đã một ngày đêm ông Trump không còn triệu chứng của coronavirus, trong cơ thể ông cũng phát hiện có kháng thể chống lại căn bệnh này.

Ampoule GS-5734 hoặc remdesivira - Sputnik Việt Nam
Trump được điều trị coronavirus bằng thuốc "Remdesivir"

Ông Trump đã xuất viện và rời khỏi Bệnh viện Hải quân mang tên Walter Reed ở Maryland vào hôm thứ Hai ngày 5 tháng 10, nơi ông được điều trị trong ba ngày với chẩn đoán nhiễm coronavirus. Có thông tin nói rằng Tổng thống Mỹ sẽ tiếp tục điều trị tại nhà, ở dinh thự của mình.

Người đứng đầu nước Mỹ sau khi xuất viện đã ghi lại một đoạn tin nhắn video, trong đó ông nói về tình trạng sức khỏe của mình và khuyên người dân Mỹ không nên sợ coronavirus.

Tổng thống Mỹ ngày 2/10 thông báo ông được chẩn đoán mắc COVID-19. Cùng ngày hôm đó ông nhập viện với các triệu chứng nhẹ tại Bệnh viện Quân y Walter Reed. Phu nhân của ông, bà Melania cũng được xác nhận đã nhiễm coronavirus.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала