Ấn Độ đóng cửa ngôi đền giàu nhất thế giới do coronavirus

© AP Photo / Aijaz RahiĐền Padmanabhaswamy ở Ấn Độ
Đền Padmanabhaswamy ở Ấn Độ - Sputnik Việt Nam
NEW DELHI (Sputnik) - Các nhà chức trách ở bang Kerala, Ấn Độ đã đình chỉ hoạt động của ngôi đền Padmanabhaswamy (thờ thần Vishnu) nổi tiếng thế giới cho đến ngày 15 tháng 10 sau khi 12 nhân viên của đền bị chẩn đoán nhiễm coronavirus.

Đóng cửa đền Padmanabhaswamy

Đền Padmanabhaswamy được ghi vào sách kỷ lục Guinness là ngôi đền giàu nhất thế giới. Trong kho báu của ngôi đền có các vật phẩm bằng vàng và bạc, đá quý và những món quà khác được dâng cho thần Vishnu. Giá trị của kho báu ước tính lên tới vài chục tỷ USD.

Nhân viên y tế với bệnh nhân coronavirus trong bệnh viện ở Ấn Độ - Sputnik Việt Nam
Ấn Độ sáng chế test nhận biết gen coronavirus
"Quyết định được đưa ra sau khi hai linh mục đứng đầu, tám linh mục phụ tá và hai bảo vệ tại đền thờ Padmanabhaswamy xét nghiệm dương tính với coronavirus. Tất cả đều không có triệu chứng", - giám đốc điều hành đền Padmanabhaswamy Ratishan nói với NDTV.

Đền Padmanabhaswamy mở cửa đón khách vào ngày 26 tháng 8, sau khi đóng cửa hồi cuối tháng 3. Để ngăn chặn sự lây lan của bệnh truyền nhiễm, các tín đồ được yêu cầu đeo khẩu trang, khử trùng tay, duy trì khoảng cách xã hội và không chạm vào hình ảnh của các vị thần, bức tường hoặc bất kỳ bề mặt nào khác. Đền cũng giới hạn số lượng khách hành hương.

Coronavirus ở Ấn Độ

Ấn Độ là nước có số ca nhiễm coronavirus lớn thứ hai trên thế giới. Theo số liệu mới nhất, tổng số các ca nhiễm đã vượt quá 6,9 triệu. Đồng thời, 5,9 triệu người đã khỏi, khoảng 893 nghìn người đang điều trị, hơn 106 nghìn người đã tử vong. Bộ Y tế cho biết trong ba tuần, số lượng bệnh nhân được phục hồi đã vượt quá số ca mắc mới, bản thân số ca nhiễm cũng giảm trong giai đoạn này. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo về khả năng gia tăng số ca mắc bệnh ở một số vùng của đất nước trong những ngày lễ quốc gia sắp tới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала